Kì phùng địch thủ Let’s Viet “rửa hận” trên sàn Muay ĐH Tôn Đức Thắng

Một trong những trận đấu thú vị nhất đêm khai mạc giải Vô địch Muay các CLB Toàn quốc năm 2016 (diễn ra tại trường ĐH Tôn Đức Thắng) chính là trận đấu kịch tính giữa Đặng Văn Hậu (BRVT) và Võ Mạnh Hưng (TP.HCM).

Võ sĩ Muay Let’s Viet “tái xuất” trên sàn đấu Muay ĐH Tôn Đức Thắng

Hấp dẫn những trận đấu đầu tiên ở ngày khai mạc Muay toàn quốc

Tuy cả hai võ sĩ đều ở lứa tuổi trẻ (Văn Hậu sinh năm 1998 và Mạnh Hưng sinh năm 1999), kỹ thuật của trận đấu chưa thể so sánh với những người đàn anh của làng Muay Việt, thế nhưng điều ấn tượng nhất ở trận đấu lần này đó chính là “món nợ” mà hai võ sĩ đã từng kí kết cách đây hơn nửa năm.

Võ Mạnh Hưng từng chiến thắng trước Đặng Văn Hậu tại Let's Viet
Võ Mạnh Hưng từng chiến thắng trước Đặng Văn Hậu tại Let’s Viet

5/9/2015, tại trận Thách đấu Muay Thái của Đấu Trường Thép Let’s Viet 2015 – chàng võ sĩ trẻ đến từ phố biển Vũng Tàu đã có cơ hội chạm trán Võ Mạnh Hưng – đối thủ không kém phần “cứng cựa” của TP.HCM.

Đặng Văn Hậu dù không được chuẩn bị thể lực tốt nhưng vẫn chiến đấu hết mình và thể hiện bản lĩnh không hề kém cạnh.
Đặng Văn Hậu dù không được chuẩn bị thể lực tốt nhưng vẫn chiến đấu hết mình và thể hiện bản lĩnh không hề kém cạnh.

Sau nhiều pha đòn khốc liệt, Văn Hậu liên tục dính chấn thương và hụt hơi so với đối thủ. Trước ngày thi đấu, Hậu vừa trở về sau giải đấu tỉnh xa nên thể lực cũng không thể đạt phong độ như bình thường. Vững lòng đến phút cuối, dù đã gây rất nhiều khó khăn cho đối thủ, thế nhưng Văn Hậu vẫn phải trở về với trận thua điểm 2 – 1.

Có duyên với màu áo xanh, Văn Hậu trở lại nhưng lần này lại là một kết quả khác....
Có duyên với màu áo xanh, Văn Hậu trở lại nhưng lần này lại là một kết quả khác….

Trở lại đăng ký thi đấu tại hạng cân 45kg của giải vô địch toàn quốc lần này, lá thăm may rủi đã đưa “kèo” đấu ngày nào trên sàn Let’s Viet trở lại ngay tại chính vòng loại đầu tiên. Vẫn lại là những pha đòn nảy lửa, vẫn lại là lối thi đấu đầy cống hiến, nhiệt tình và sảng khoái của cả hai võ sĩ trẻ, thế nhưng, lần này món nợ cũ đã phải xóa sổ – Đặng Văn Hậu giành lấy chiến thắng xứng đáng về phía mình sau 3 hiệp đấu căng thẳng.

Thi đấu khôn ngoan và bài bản hơn, lần này, Văn Hậu "mới thực sự là chính mình"
Thi đấu khôn ngoan và bài bản hơn, lần này, Văn Hậu “mới thực sự là chính mình”

Nếu như trên sàn Thách đấu Muay Thái, tất cả đằng sau lời phán quyết của trọng tài chỉ là một người thắng và một người thua thì tại đây – giải Muay Toàn quốc, chiến thắng của Đặng Văn Hậu đã trực tiếp loại thẳng Võ Mạnh Hưng ra khỏi mùa giải. Một cách “rửa hận” hết sức thú vị và đầy cảm xúc, cũng như đậm tính khốc liệt vốn có của nghiệp đấu võ đài, nơi mà bất kể các võ sĩ có tôn trọng, yêu mến, hay thậm chí là thân thiết với nhau đến mấy, việc cuối cùng họ vẫn phải làm là loại nhau ra khỏi trận đấu.

_MG_9959

Hẹn một dịp khác, có thể chúng ta sẽ lại thấy hai chàng trai trẻ đầy triển vọng này đối mặt một lần nữa, kí kết một món nợ khác.

Video clip – Tổng quan buổi khai mạc Giải Muay Toàn Quốc cúp các CLB 2016

Y.N