‘Nate Diaz cần 30 triệu USD nếu tái đấu Conor McGregor’

HLV của Nate Diaz cho rằng, võ sĩ của ông cần ít nhất từ 20-30 triệu USD để anh có thể tái đấu với Conor McGregor. Nếu điều này xảy ra thì đây là số tiền lớn nhất kể từ khi hai võ sĩ này thượng đài trên sàn UFC.

Mcgregor và Diaz có thể sẽ bị cấm thi đấu
Conor McGregor ném chai nước vào Diaz, làm loạn họp báo

Liên quan đến thông tin mới nhất về trận đấu của Conor McGregor sau khi anh để thua Floyd Mayweather trong trận đấu Boxing hôm thứ 7 tại Las Vegas, giới truyền thông cho rằng đối thủ tiếp theo của võ sĩ người Ireland có thể là cuộc tái đấu với Nate Diaz.

Mới đây nhất, Richard Perez (HLV của Diaz) xuất hiện trên đài TMZ Sport và đưa ra đời đề nghị Nate Diaz cần ít nhất 20-30 triệu USD cho trận đấu này. Lý giải về điều này, Richard cho biết: “Hiện tại, UFC đang kiếm được rất nhiều tiền từ trận đấu giữa các võ sĩ. Họ đang trả thù lao cho Conor McGregor nhiều hơn những võ sĩ khác, điều đó thật sự không công bằng vì ít nhất một trận đấu cần tới 2 võ sĩ để thu hút khán giả”. 

Hai võ sĩ từng gặp nhau 2 lần tại UFC.
Hai võ sĩ từng gặp nhau 2 lần tại UFC.

Sau trận thua TKO trước Mayweather, giới hâm mộ võ thuật đang tập trung vào trận đấu tiếp theo của Conor. Nhiều người tin rằng, Nate Diaz là đối thủ yêu thích và xứng tầm để tay đấm người Ireland tìm lại danh tiếng khi quay lại UFC.

Chia sẻ trên đài BBC, Conor cho biết: “Tôi là nhà vô địch hạng cân 155 pound, nhưng khi đối mặt với Nate Diaz, tôi phải chấp nhận tăng lên 170 pound để thượng đài với anh ta. Tôi đã từng đánh bại anh ấy. Vì vậy, để công bằng trong cuộc đối đầu sắp tới, anh ta cần phải đạt tới giới hạn 155 pound”.

Ở lần thứ nhất, Nate Diaz giành chiến thắng knock-out.
Ở lần thứ nhất, Nate Diaz giành chiến thắng knock-out.

https://youtu.be/CIUyBab3OY8

Trong quá khứ, Conor McGregor và Nate Diaz đã từng gặp nhau hai lần và tỷ số đang là 1-1. Ở trận đầu tiên vào tháng 3/2016, Nate Diaz là người giành chiến thắng sau khi hạ knock-out Conor bằng đòn siết cổ. Trận tái đấu giữa hai võ sĩ diễn ra vào tháng 8/2016, Conor đã phục thù thành công khi giành thắng điểm sau 5 hiệp đấu.

Sau đó, Conor đã phục thù ở trận tái đấu.
Sau đó, Conor đã phục thù ở trận tái đấu.

https://youtu.be/vgY5Vv73lSc

Người hâm mộ đang mong chờ vào sự trở lại của Conor sau trận thua trước Floyd. Tuy nhiên, họ phải đợi ít nhất 60 ngày nữa bởi võ sĩ người Ireland đang bị cấm thi đấu 2 tháng. Trong trận đấu tỷ đô, võ sĩ UFC một số lần bị choáng và dính nhiều đòn nặng từ đối thủ. Do đó, Ủy ban Thể thao Nevada cấm McGregor tham dự bất kỳ cuộc thi đấu đối kháng nào, kể cả quyền anh lẫn MMA, nhằm tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Võ Đạt