Huyền thoại Kickboxing Gokhan Saki bất ngờ rút lui khỏi UFC 219

Theo thông tin từ Damon Martin của NerdcoreMovement, ngôi sao Kickboxer Gokhan Saki buộc phải rút lui khỏi UFC 219 vì dính chấn thương.

Trận đấu thứ 2 của Saki trong sàn đấu UFC, đáng lẽ ông sẽ đối đầu với Khalil Rountree tại UFC 219 vào ngày 30/12 trong sàn đấu ở T-Mobile Arena thành phố Las Vegas bang Nevada. Theo thông tin ban đầu thì tay đấm này dính chấn thương đầu gối trong lúc tập luyện và rút lui khỏi trận đấu theo đề nghị của bác sĩ.

Gokhan Saki hạ KO Henrique da Silva trong trận đấu đầu tiên ở UFC

Gokhan Saki là một Kickboxer có lối đánh đứng và không hề có tí kinh nghiệm nào ở BJJ và Wrestling (địa chiến) việc đối đầu với một tay đấm có nền tảng Wrestling mạnh sẽ là thử thách quan trọng nhất của Saki trên sàn đấu MMA.  Tay đấm mà Saki sắp đối đầu là Khalil Rountree người cũng có nền tảng Wrestling khá tốt và có nhiều chiến thắng TKO bằng Ground n Pound. Có thể do quá lo lắng cho trận đấu này mà Saki vô tình dính chấn thương trong lúc luyện tập.

Gokhan Saki buộc phải chờ đến năm sau để tiếp tục thi đấu

Thực tế là những pha bắt chân quật ngã rất dễ khiến cho người tập bị chấn thương đầu gối nếu sai kỹ thuật và tấm nệm ở sàn tập có chất lượng kém.Gokhan Saki đã thi đấu kickboxing trong 17 năm qua, sở hữu thành tích đáng tự hào với 83-12, trong đó có tới 59 chiến thắng K.O. và được đánh giá là một trong những võ sĩ Kickboxing xuất sắc nhất hiện nay. Saki rất muốn thi đấu thêm một trận nữa vào cuối năm 2107 nhưng chấn thương này đã khiến ông không được toại nguyện.

Nguyễn Thái