Người có cú đấm mạnh nhất hành tinh tự nhận kém tài ở UFC

Sau thất bại trước Stipe Miocic tại UFC 220, người có cú đấm mạnh nhất hành tinh Francis Ngannou tự nhận mình còn nhiều yếu kém trong giải đấu UFC.

Võ sĩ Ngannou xuất hiện trên sàn đấu MMA chưa lâu nhưng anh đã tạo được những tiếng vang lớn. Nổi bật nhất là hạ KO tay đấm giàu kinh nghiệm Alistair Overeem ngay ở hiệp 1, mới đây anh còn lập kỷ lục thế giới về cú đấm mạnh nhất hành tinh với con số 129,161 (trên đơn vị tính). Người giữ kỷ lục này trước đó là võ sĩ Kickboxing  Tyrone Spong, một tay đấm có thành tích bất bại ở Boxing và có 74 trận thắng ở Kickboxing.

Tuy nhiên cú đấm mạnh chưa thể làm nên nhà vô địch UFC, sau trận thua đầy thuyết phục trước Miocic, Ngannou đã phải nói rằng: “Tôi chỉ mới thi đấu MMA 4 năm, tôi sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển bản thân. Trận đấu vừa qua là điều cuối cùng tôi học được, tôi chưa từng thi đấu 5 hiệp trước đây và không biết cách xử lý tình huống này. Tôi đã phạm sai lầm nhưng nó sẽ không diễn ra thêm lần nào nữa”.

Ngannou hứa hẹn: “Tôi sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa. Tôi đã học được nhiều điều trong trận đấu này hơn những gì tôi biết suốt 4 năm qua”. Đây có thể nó là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Ngannou, lần đầu tiên anh phải thi đấu suốt 5 hiệp. Ngay từ hiệp đầu tiên, Miocic đã lộ rõ chiến thuật của mình bằng những đòn quật ngã và đối với người chẳng có tí kinh nghiệm vì với wrestling như Ngannou thì chuyện đó hết sức dễ dàng. Mong rằng sau trận đấu này, Ngannou sẽ tập thêm địa chiến để đủ khả năng giành danh hiệu vô địch trong tương lai.

https://youtu.be/Jzg1ArmMqCY

Nguyễn Thái