Nhà vô địch UFC Usman tiếc nuối vì không được “dạy dỗ” Covington

(Vohuat.vn) – Sau khi đánh bại Tyrone Woodley và chính thức trở thành nhà vô địch Welterweight tại UFC, những tưởng Kamaru Usman sẽ có trận đấu bảo vệ đại trước Colby Covington nhưng mới đây, UFC đã xác nhận đối thủ tiếp theo của Colby- nhà cựu vô địch tạm thời – là Robbie Lawler, cũng là nhà cựu vô địch hạng Welterweight. Tất nhiên, quyết định trên của UFC đã khiến Usman rất thất vọng, bản thân nhà vô địch từ lâu đã bày tỏ ý muốn “dạy” cho Colby một bài học. 

Usman nói: “Khi nghe được tin thì tôi kiểu ôi lại nữa rồi. Hắn ta đã ngồi ngoài cuộc quá lâu, chơi bời và chắc chắn là đang mắc món nợ nào đó. Hắn cứ quấy rầy chẳng những tôi mà còn Woodley và Dana White. Nghe này, chẳng có tên nào mà tôi muốn đấm vào mặt nhiều như hắn, à cả Ben Askren nữa. Vậy nên tôi chẳng có lí do gì mà né tránh hắn ta, mấy tên fan cuồng của hắn cứ liên tục quấy rầy tôi. Tôi sẽ cho hắn biết ai là kẻ mạnh nhất, chắc chắn không phải hắn.” Nếu Colby thắng Lawler, vẫn có cơ hội để Colby có được tấm vé tranh đai nhưng theo Usman, Ben Askren sẽ được ưu tiên.

“Sớm thôi tôi sẽ dạy Colby một bài học. Tôi sẽ kết thúc mấy thứ lằng nhằng này một lần và mãi mãi. Nhưng Ben sẽ được ưu tiên. Hắn cứ lãi nhãi trên mạng suốt vì thế thôi cần phải khiến hắn trở thành anh chàng tử tế hơn. Nhưng nếu bất kì ai là đối thủ tiếp theo thì tôi vẫn sẽ đồng ý, mục đích chính vẫn là được trở lại và thực hiện thứ mà mình yêu thích.”

Nếu so sánh giữa Colby và Usman, cả hai có rất nhiều điểm chung trong phong cách thi đấu. Tuy nhiên, nhà vô địch lại được đánh giá cao hơn về KO power và trình độ vật. Có vẻ tất cả đều muốn xem Usman vs Colby hơn, nhưng tất cả còn tùy thuộc vào UFC. Hãy chờ xem trong ai sẽ là đối thủ kế tiếp của nhà vô địch.

Quang Phượng