Nhà vô địch Boxing với 100 trận đánh đường phố từ lúc 5 tuổi

Nhà vô địch WBC thế giới Canelo Alvarez kể lại quãng thời gian khó khăn của anh khi còn thơ bé.

Lớn lên tại Mexico, ngôi sao Boxing 28 tuổi Canelo bắt đầu với Boxing chuyên nghiệp khá sớm. Anh từng bị bọn côn đồ bắt nạt khi còn bé, Canelo nói: “Tôi từng phải đánh nhau ngoài đường phố rất nhiều lần. Phải hơn 100 trận ấy chứ, từ hồi tôi mới 5 tuổi. Tôi nhớ rất rõ vì tôi là một thằng nhóc có mái tóc đỏ, khá đặc biệt ở trong trường. Bọn chúng luôn làm phiền tôi vì màu tóc đó và tôi luôn sẵn sàng đánh trả bất cứ tên nào. Mỗi khi chuyển trường thì mọi thứ vẫn y như vậy. Cuộc đời tôi gắn liền với đấm đá từ lúc 5 tuổi”.

“Có một lần tên kia ném đá vào tôi. Hắn ta đe dọa tôi và lớn hơn tôi 5-6 tuổi. Và hắn đã phải hối hận vì điều này. Tôi hạ gục hắn ta trong chớp mắt” .Canelo nói thêm. Canelo chính thức bước vào Boxing vào năm 13 tuổi, sau khi xem trận đấu của người anh là Rigoberto Álvarez. Đến năm 15 tuổi, Canelo đã trở thành nhà vô địch trẻ toàn quốc Mexico.

Sắp tới của Canelo có trận tái đấu với Gennady Golovkin, Boxer này cũng từng là một tay đấm đường phố. Canelo cho biết anh đã và đang tiếp tục cải thiện bản thân để có thể có một màn trình diễn ấn tượng hơn cả trong trận đấu đầu tiên giữa anh và Golovkin.Trận đấu đầu tiên giữa Canelo và Golovkin diễn ra vào ngày 16/9/2017 và kết thúc với kết quả hòa. Trận tái đấu sẽ ra vào ngày 15/9/2018 tại T-Mobile Arena.

Quang Phượng