Nhà vô địch Judo ở Olympic Rio đang để mắt tới MMA

Kayla Harrison là võ sĩ judo đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Mỹ tại kỳ Thế vận hội. Liệu cô có ý định chuyển qua thi đấu võ thuật tổng hợp (MMA) như Ronda Rousey hay không? 

Những lần “chơi bẩn” của thể thao Trung Quốc tại Olympic

Những pha ra đòn đẹp mắt của môn Judo tại Olympic 2016

784561233154678-752x440
Kayla Harrison là võ sĩ judo đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao Mỹ

Khi được hỏi về việc chuyển sang thi đấu MMA, Harrison nói:”Tôi chưa bao giờ nói ‘không bao giờ’. Judo là tình yêu đầu tiên, là niềm đam mê của tôi. Nhưng ai mà lại không muốn được nổi tiếng? Phải là một người có tố chất mới có thể tham gia, nhưng tôi nghĩ tôi có thể bước vào lồng sắt và đánh bại một ai đó để kiếm được thật nhiều tiền”. Cô nói thêm:”Ronda Rousey đã chọn lựa đúng con đường, cô ấy có đủ những tố chất để trở thành võ sĩ MMA. Nếu là tôi, thì cũng không chắc rằng sẽ được thành công như Ronda, bởi tôi không phải cô ấy, sự thật là vậy”.

kayla-flag-668x466
Đoàn thể thao Mỹ luôn được đánh giá là Harrison là ứng cử viên sáng giá

Đoàn thể thao Mỹ luôn được đánh giá là Harrison là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị số một ở các kỳ Thế vận hội trong nhiều năm vừa qua. Tại Olympic London năm nay, các VĐV Mỹ vẫn đang thi đấu rất xuất sắc, tạo ra nhiều kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Cô giành HCV sau chiến thắng trước VĐV người Pháp – Audrey Tcheumeo tại vòng chung kết ở hạng cân 78kg.

Cô liên tục bị báo giới hỏi về việc có chuyển qua môn MMA hay không, với một tài năng như Harrison, 2 lần đoạt HCV Olympic (ở London 2012 và Rio 2016) khó có thể không để tâm tới VĐV viên này. Có vẻ cô đang lưỡng lự về quyết định có sang MMA hay không, có lẽ một phần do cô đang thi đấu ở hạng cân 78kg, trong khi MMA nữ hiếm có thi đấu ở hạng cân này.

Quang Lữ