Những bài tập luyện footwork cực đỉnh của Manny Pacquiao

Tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao khá nổi tiếng với kĩ thuật di chuyển né tránh vô cùng điêu luyện. Đó là thành quả của Pacquiao sau một thời gian dài luyện tập cực khổ.

Footwork (tạm dịch là bộ pháp) là một trong những kỹ thuật tối quan trọng trong Boxing. Nó vừa giúp bạn tăng sức tấn công đồng thời là một kỹ thuật né tránh và phòng thủ. Footwork của Pacquiao không đơn giản là né tránh mà nó là kỹ thuật giúp ông biến mất khỏi tầm nhìn của đối thủ và bất ngờ tung những cú phản đòn chớp nhoáng. Đó là một yếu tố giúp tay đấm giành vô số danh hiệu vô địch thế giới.

Manny Pacquiao, năm nay 38 tuổi, hiện tuy không còn sung mãn như trong giai đoạn đỉnh cao nhưng vẫn luôn được xếp vào top các tay đấm hàng đầu của làng quyền anh thế giới thời điểm hiện tại. Tính đến thời điểm này, Pacquiao đã thượng đài tổng cộng 66 trận, trong đó anh đã giành chiến thắng 58 lần, thua 7 lần và hòa 2.

Footwork được xem là thứ nguy hiểm nhất của Boxing. Nhờ Footwork mà cú đấm củ Boxer có thể lao đến ở mọi góc độ, đặc biệt là những góc độ bạn không thể phát hiện ra. Quan trọng nhất là luyện tập tốc độ. Hãy nhìn vào tượng đài Muhammad Ali, di chuyển như một con bướm và đấm đau như ong chích. Tốc độ còn giúp bạn né tránh được đòn của đối thủ. Để có được tốc độ của đôi chân, bạn cần luyện tập những bài chạy tốc tức thời. Còn phát triển độ linh hoạt thì bạn nên di chuyển trên hình thang.

Nguyễn Thái