Những kỹ thuật Takedown tốt nhất trong BJJ

Takedown (hay quật ngã) là một trong những đòn thế quan trọng cho bất kỳ võ sĩ nào tập BJJ. Trong trận đấu BJJ, quật ngã đối phương là điều cần thiết để tạo ra lợi thế. Trên đường phố, nơi không có quy tắc thì dùng Takedown là cách đơn giản và hay dùng nhất.

Luật hấp dẫn – Bí quyết đằng sau những thành công của McGregor
Cú K.O chớp nhoáng hạ gục đối thủ của võ sĩ chuyển giới

The Double Leg Takedown

Kỹ thuật này được coi là một trong những cách quật ngã hiệu quả nhất trong BJJ. Xuất phát từ đấu vật, nó đòi hỏi người học phải di chuyển và lao về phía trước với lực rất mạnh. Sự tấn công bất ngờ là một cách quan trọng để vật ngã đối phương.

Lời khuyên chuyên môn: Giữ hông của bạn thấp hơn so với đối thủ để thực hiện nó dễ dàng hơn.

The Single Leg Takedown

Đây cũng là một kỹ thuật đấu vật khác, việc bắt 1 chân của đối phương dựa trên kỹ thuật chiến đấu trong Judo. Khi thực hiện, bạn cần sự mạnh mẽ từ phần trên khuỷu tay và cổ áo sau đó kéo đối phương xuống. Làm như vậy cho phép bạn di chuyển linh hoạt để phá bỏ thế phòng thủ của đối phương.

Lời khuyên chuyên môn: Đảm bảo bạn nhấc khuỷu tay của đối phương lên khi bạn kiểm soát anh ta. Khi các khuỷu tay gần gũi hơn với cơ thể của mình, nó sẽ khó khăn hơn cho bạn.

Fireman’s Carry (Kata Guruma)

Tương tự, Fireman’s Carry sử dụng giống như phần đầu của việc quật ngã một chân. Giống như những tình huống quật ngã khác, bạn phải chuyển đổi cấp độ và duy trì kẹp chặt ở cánh tay trên. Sau khi luồng cánh tay của bạn qua chân của đối thủ, hãy sử dụng cánh tay này làm hướng dẫn để buộc anh ta hướng về hướng mà bạn muốn đối thủ đi.

Lời khuyên chuyên môn: Nếu bạn đang sử dụng, đừng thả tay cầm của bạn vào tay áo khi bạn đang thực hiện động tác này. Điều này sẽ làm cho đối thủ của bạn thoát khỏi và lấy lưng của bạn.

Fake Guard Pull To Ankle Pick

Chìa khóa để hoàn thiện động tác này là đánh lừa đối thủ của bạn một cách có hiệu quả khi nghĩ rằng bạn đang kéo bảo vệ. Bằng cách giả vờ đặt chân lên hông của đối thủ, họ sẽ thay đổi cấp độ ngay lập tức, sau đó bạn nên phản ứng nhanh và kéo mắt cá của họ về phía bạn, sử dụng sự thay đổi tư thế làm cơ hội để làm cho họ mất cân bằng.

Lời khuyên của chuyên gia: Để tận dụng tối đa hiệu quả, kỹ thuật này nên được thực hiện nhanh chóng bằng cách sử dụng đòn bẩy.

Foot sweep To Single Leg Takedown

Khi thực hiện di chuyển này, nhớ chuyển trọng lượng của đối thủ sang một bên để giảm cân bằng. Điều này giúp bạn có nhiều chỗ để quét chân và hoàn thành phần còn lại của kỹ thuật. Hãy nhớ lấy chân của mình một cách nhanh chóng trong khi kéo cổ áo xuống. Một khi bạn túm cổ áo, di chuyển đối thủ của bạn theo chiều kim đồng hồ, giống như bạn đang “lái xe buýt”, như họ nói trong Judo.

Mẹo chuyên gia: Chuyển động “lái xe buýt” là một khía cạnh rất quan trọng trong việc quật ngã trong BJJ. Điều này cho phép bạn dùng mô-men xoắn đối thủ của bạn với lực tối đa, đảm bảo rằng họ đang mất cân bằng.

V.Đ

Tin bài khác

Cris Cyborg đuổi đánh nam võ sĩ Muay Thai “tối tăm mặt mũi”

Bạn sẽ làm gì khi bị nhà vô địch UFC hạng lông Cris Cyborg đuổi đánh trên phố mà bạn không hề có bất cứ cơ hội nào để phản kháng? Trận đấu boxing kết thúc thê thảm nhất mọi thời đại Võ sĩ Muay Thai đánh bại võ sĩ đường phố chỉ trong vòng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trận đấu boxing kết thúc thê thảm nhất mọi thời đại

Boxing là một môn thể thao khó khăn. Chúng ta đã nghe thấy vô số câu chuyện về các võ sĩ quyền anh bị chấn thương nghiêm trọng sau trận đấu, thậm chí là mất cả tính mạng. Võ sĩ quyền Anh khiến đối thủ nằm sàn 3 lần chỉ trong vòng 48 giây Pha

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Xinjiaquan – Môn võ của Singapore mà không ai muốn học

Xinjiaquan hay Singafist đã rơi vào suy thoái giống như người sáng lập ra nó, bậc thầy kungfu vĩ đại Teo Choon Teck, đã nói. Bí mật về đội nữ vệ sĩ có ‘1-0-2’ trên thế giới 4 môn võ của Châu Phi mà bạn có thể chưa biết Mỗi tối thứ bảy lúc 8

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Số phận của những Dương Quá từng thủ vai trong Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những tiểu thuyết kinh điển của Kim Dung được dựng lại thành phim rất nhiều lần. Nó giúp các nhân vật đóng vai chính nhanh chóng khẳng định được tên tuổi và được khán giả biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi hóa thân

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tập bodyweight: Những điều nên và không nên

Trong việc tập luyện, có nhiều cách để đến đích. Tập với tạ, tập với máy, với dây… Bạn có thể tập riêng từng bài hoặc kết hợp với tất cả những bài tập trên. Tuy nhiên, có một điều bạn nên nhớ là, để có được mọi thứ trong cuộc sống và cả trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bên trong căn biệt thự 26 triệu USD mới tậu của Floyd Mayweather

“Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather lại thể hiện đẳng cấp của mình khi tậu căn biệt thự trị giá 26 triệu USD tại khu Beverly Hills, Los Angeles (Mỹ). Nghệ thuật phòng thủ và né đòn của Mayweather đỉnh như thế nào? Floyd Mayweather lại rải tiền, phô trương sự giàu có Sau chiến thắng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →