Những lý do khiến UFC 217 là sự kiện không thể bỏ qua

Vào cuối tuần này UFC 217 chính thức sẽ diễn ra. Đây là một trong những sự kiện không thể bỏ qua đối với những người hâm mộ giải đấu UFC.

Michael Bisping dọa sẽ tước quyền tranh đai của GSP
Bisping vs GSP: Cặp đấu MMA đáng xem nhất 2017

1. CÓ ĐẾN BA TRẬN TRANH ĐAI VÔ ĐỊCH

Sự kiện lần này có tới 3 trận tranh đai vô địch UFC. Tranh đai hạng middleweight UFC chúng ta có Michael Bisping vs. Georges St-Pierre (GSP). Hạng bantamweight chúng ta có hai võ sĩ xuất sắc nhất hiện nay là Cody Garbrandt vs. T.J. Dillashaw. Quan trọng không kém là trận tranh đai giữa hai nữ võ sĩ hạng strawweight Joanna Jedrzejczyk vs. Rose Namajunas.

Có thể thấy những trận tranh đai này là tâ điểm chú ý của sự kiện. Đặc biệt là trận đấu giữa Bisping và GSP, cả hai tay đấm này đều có tuổi đời trong UFC một thời gian rất dài. Chắc chắn đây là trận đấu quan trọng nhất của sự kiện này.

2. VÕ SĨ HUYỀN THOẠI GSP TRỞ LẠI

GPS là cái tên không mấy lạ lẫm đối với người hâm mộ giải đấu UFC. GSP được coi là võ sĩ Welterweight xuất sắc nhất lịch sử MMA, thống trị hạng cân này từ năm 2006 đến 2013 với 9 lần bảo vệ đai vô địch. Ông nổi tiếng với lối đánh khá an toàn nhưng đầy uy lực bằng quật ngã và Ground n Pound. Lối đánh này được người hâm mộ Việt Nam gọi là lối đánh “Đổ bê tông”, điều đó cũng đủ hiểu cách đánh của GSP khá an toàn và tính chiến thuật cực cao để chắc chắn giành chiến thắng.

3. SỰ TRỞ LẠI CỦA NHỮNG VÕ SĨ DANH TIẾNG

Những tay đấm như Stephen Thompson, Jorge Masvidal và Johny Hendricks là những cái tên không mấy lạ lẫm trong giải đấu UFC. Thompson – Một tay đấm trẻ từng hai lần giành cơ hội tranh đai vô địch UFC trước Tyron Woodley nhưng không thành công. Masvidal – Võ sĩ khá tiềm năng trở lại sàn đấu sau thất bại gây tranh cãi trước Demian Maia tại UFC 211. Riêng Hendricks, từng là cựu vô địch hạng welterweight nhưng phong độ có chiều hướng đi xuống. Hiện nay tay đấm này đã chuyển sang luyện tập tại lò Jackson-Wink để cứu vớt sự nghiệp thi đấu của mình.

Nguyễn Thái