Nữ hoàng Muay từng 3 lần đánh bại nhà vô địch UFC

Hạng cân Flyweight nữ của UFC mặc dù vừa mới thành lập nhưng lại phải trì hoãn khi nhà vô địch rút khỏi trận bảo vệ đai đầu tiên.

Sau quá nhiều lần trốn tránh bảo vệ đai trước Valentina Shevchenko, người ta không còn hi vọng nhiều vào nhà vô địch Nicco Montano. Họ chuyển sang một nhà cựu vô địch khác, đó là Joanna Jedrzejczyk, nhà cựu vô địch hạng strawweight.

Khi còn thi đấu ở đấu trường Muay nghiệp dư, Shevchenko đã thắng trong cả 3 lần cô và Joanna đụng độ. Vào hôm thứ 2 vừa qua, Shevchenko cũng cho biết cô khá hứng thú về trận tái đấu trên sàn MMA.

“Chúng tôi từng có câu chuyện với Joanna trên sàn Muay và giờ là cơ hội để tạo nên câu chuyện ở sàn MMA, với luật của UFC. Tại sao lại không?”

Đó chỉ mới là ý tưởng, Shevchenko và UFC vẫn chưa bàn bạc gì về ý tưởng này, bởi họ còn phải dọn dẹp đống lộn xộn của Nicco Montano bỏ sót lại tại UFC 228. UFC đã thu hồi chiếc đai từ tay Montano và đồng thời công bố vẫn sẽ để Shevchenko thi đấu cho chiếc đai trong trận đấu tiếp theo. Bất cứ đối thủ là ai, miễn là phù hợp và không rút lui giữa chừng thì Shevchenko sẽ chấp nhận đấu. Đây là lần thứ 2 cô phải hủy trận đấu khi chỉ còn 48 tiếng nữa là sự kiện diễn ra, lần đầu là khi Amanda Nunes rút lui khỏi trận bảo vệ đai.

“Tôi không biết nữa, tôi vẫn chưa nói chuyện với họ về đối thủ tiếp theo. Nhưng đối với tôi, ai cũng không thành vấn đề, tôi luôn sẵn sàng. Tôi thật sự muốn đấu với những ai thật sự muốn đấu, một đối thủ chuyện nghiệp thật sự. Tôi thật sự khá lo lắng về việc đối thủ sẽ lại rút lui khỏi trận đấu ở phút chót.”

“Cô ấy [Montano] phải đấu, cô ấy phải chứng minh rằng mình đã trở lại, và thật sự xứng đáng. Cô ấy phải làm điều đó. Cô ấy phải đụng độ với những cái tên lớn, cô ấy phải kiểm chứng bản thân.”

Minh Triết