Nữ võ sĩ UFC đầu tiên cầm ngọn đuốc Olympic

Joanna Jedrzejczyk là nữ võ sĩ UFC đầu tiên cầm ngọn đuốc Olympic mùa đông cho Ba Lan tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Trong trao đổi với MMANytt, Joanna nói: “Đây là một vinh dự to lớn. Hội đồng Olympic quốc tế đã quyết định cho tôi, một võ sĩ tổng hợp được quyền cầm ngọn đuốc Olympic. MMA còn rất lâu mới có thể là môn thi đấu chính thức của Olympic, nên đây là một phần thưởng to lớn cho tôi khi được đại diện đất nước trên trường quốc tế. Tôi hạnh phúc về điều này”.

Joanna Jedrzejczyk cầm ngọn đuốc Olympic

Cựu vô địch hạng cân Strawweight  dành cho nữ của UFC – Joanna Jedrzejczyk từng phát biểu muốn được sở hữu chiếc đai vô địch hạng cân Flyweight trong tương lai. Cô muốn được như Conor McGregor, sở hữu cùng một lúc 2 chiếc đai vô địch của UFC. Tính đến thời điểm hiện nay, Joanna đã có chuỗi 14 trận thắng và một trận thua duy nhất trong trận bảo vệ đai trước Rose Namajunas tại UFC 217. Cô từng tuyên bố sẽ vượt qua Ronda Rousey để trở thành nữ võ sĩ sở hữu chuỗi trận bảo vệ đai nhiều nhất tại UFC.

Joanna từng giữ chiếc đai vô địch UFC và bảo vệ thành công 5 lần

Trong số những võ sĩ UFC thì Joanna là nữ võ sĩ đầu tiên được cầm đuốc Olympic. Trước đây võ sĩ  Antonio Rogerio Nogueira từng cầm đuốc Olympic cho quê hương Brazill. Cả huyền thoại MMA Fedor Emelianenko cũng từng cầm đuốc cho đất nước Nga.

Nguyễn Thái