Ông bầu làng Boxing tiếp tục đầu tư vào MMA dù thua lỗ

Tháng 11 vừa rồi, nhà cựu vô địch Boxing thế giới kiêm ông bầu lâu năm Oscar De La Hoya đã tổ chức sự kiện MMA đầu tiên dưới cờ của công ty Golden Boy.

Dẫn đầu sự kiện là trận đấu giữa 2 UFC Hall of Famers Tito Ortiz và Chuck Liddell, trận đấu đã kết thúc bằng chiến thắng KO của Tito ngay hiệp 1.

Mặc dù về khoản tài chính, sự kiện không đạt yêu cầu như Tito và Oscar đã dự định, tuy nhiên Oscar cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào bộ môn MMA trong tương lai. Oscar cho biết sẽ đổi chiến thuật.

“Tôi sẽ ngồi lại và bàn bạc với đội của mình. Tôi sẽ tìm kiếm những chiến binh khác ngoài kia vì đương nhiên tôi không thể nào hợp tác với các võ sĩ đang chịu sự quản lí của UFC. Tôi sẽ xem có gương mặt nào triển vọng, có bao nhiêu võ sĩ liên hệ với chúng tôi rồi sau đó chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện thật lớn. Một sự kiện tuyệt vời với những võ sĩ trẻ hơn Chuck và Tito. Và tôi sẽ không áp dụng hình thức trả tiền truyền hình. Tôi sẽ giúp các bạn không cần phải trả một đống tiền để xem, trả tiền truyền hình là xưa rồi. Đó là lí do tại sao bây giờ Canelo là một ngôi sao triệu đô đấy.”

Oscar sẽ hợp tác với các võ sĩ trẻ, mới, triển vọng và tiềm năng. Thay vì đi theo đường lối truyền thống là trả tiền truyền hình. Oscar dự định sẽ  ký một hợp đồng với một kênh mạng phát trực tuyến, anh đã làm điều tương tự với đứa con cưng là Canelo, kết quả mang lại là một hợp đồng trị giá lên đến 365 triệu đô la.

“Tôi sẽ cạnh tranh với Dana White. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu thôi, nên nhớ là Golden Boy là một “tay máu mặt” của làng Boxing đấy nhé. Và chúng tôi sẽ làm điều tương tự với MMA.”

Minh Triết