Ông trùm Boxing De La Hoya thách thức chủ tịch UFC lên đài so găng

Trong một tuần vừa qua, chủ tịch UFC là Dana White và CEO của công ty Golden Boy Promotion là Oscar De La Hoya đã rất nhiều lần lời qua tiếng lại với nhau về vấn đề tổ chức các sự kiện MMA của Golden Boy. Chán với việc đấu võ mồm, Oscar thách thức Dana White đấu Boxing với mình.

Cựu vô địch Boxing thế giới đã thách Dana White đánh một trận Boxing 3 hiệp với mình trong ngày lễ Cinco De Mayo của người Mexico. “Hãy cùng lên sàn nào. Lên sàn và làm ba hiệp, chơi thôi chứ. Tôi sẽ cho anh 5 tháng để chuẩn bị, sau 5 tháng 2 chúng ta sẽ có được thể trạng tốt nhất, lúc đó hãy phân định thắng bại với 3 hiệp Box. Nhìn xem, anh nặng hơn tôi 50lbs lận đấy? Nhưng không sao, tôi có thể xoay sở được. À mà khoan, cả đời anh ấy chưa bao giờ đeo găng lên sàn cơ mà, tôi xin lỗi nhé, tôi quên mất.”

Oscar De La Hoya đã giải nghệ được 10 năm sau trận thua trước Manny Pacquiao. Ngay thời điểm giải nghệ, Oscar có bảng thành tích chuyên nghiệp là 39-6, trong đó có đến 30 trận thắng bằng KO. Những đối thủ sừng sỏ đã từng bại dưới tay của Oscar bao gồm Ricardo Mayorga, Arturo Gatti, Julio César Chávez (2 lần) và còn nhiều võ sĩ khác nữa.

Dana White lại chưa từng thi đấu chuyên nghiệp, nhiều năm trước từng có tin đồn ông sẽ có một trận đấu với Tito Ortiz. Nhưng tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn, trận đấu không diễn ra đã để lại một sự tiếc nuối cho fan hâm mộ.

“Tôi hi vọng là có ai đó rủ cậu ấy trở lại sàn đấu, hi vọng là Bang Cali cho phép trận đấu và tôi muốn thấy cậu ta bị K.O như Chuck ấy. Ngay trong hiệp 1 luôn, còn gì sướng hơn.”

Thú vị là sau trận Chuck vs Tito, Dana White cho biết ông muốn một ai đó rủ Oscar trở lại sàn đấu. Nghe có vẻ như Dana sẽ đích thân làm điều đó.

Minh Triết