Overeem khuyên huyền thoại MMA Fedor Emelianenko nên giải nghệ

Cuối tháng 6 vừa rồi nhiều người đã cảm thấy sốc khi thấy tượng đài MMA Fedor Emelianenko một thời khuynh đảo thế giới ngã gục trong lồng bát giác Bellator. Nhiều ý kiến cho rằng Emelianenko nên giải nghệ. Trong số đó có võ sĩ UFC Alistair Overeem.

Matt Mitrione: “Tôi sẽ cướp đi danh tiếng của Fedor Emelianenko”
Tại sao Fedor lại chọn Bellator chứ không phải UFC

Trong cuộc phỏng vấn MMAFighting, Overeem đã trả lời như sau: “Tôi là người hâm mộ Emelianenko. Tôi mến ông ấy, tuy nhiên tôi sẽ phải nói với đồng đội, HLV về việc nên giải nghệ đúng lúc. Khi những gì ông thể hiện đang bắt đầu phá hủy những gì ông tao dựng trong quá khứ?. Tôi cứ nghĩ như thế và điều này cũng đang xảy ra tương tự với Emelianenko. Ông ấy cần những cuộc đối thoại như thế”.

Overeem khuyên huyền thoại MMA Fedor Emelianenko nên giải nghệ

Sự nghiệp của Overeem cũng không biết bao nhiêu lần lên “voi xuống chó” bị nhiều lần KO rồi vươn lên được cơ hội tranh đai trước Stipe Moicic, sau đó lại trở lại mạnh mẽ bằng chiến thắng. Việc lo sợ mình đến giới hạn chắc cũng đang ám ảnh tay đấm này. Dù thế nào Overeem cũng là một người hâm mộ Emelianenko, tay đấm này còn lo sợ nhiều thứ: “Tôi biết Emelianenko nhưng không biết tất cả. Tôi không chắc những người xung quanh ông có thực sự trung thực hay chỉ coi ông là một cái máy làm ra tiền.  Nếu động cơ xuất phát từ tiền thì cũng không có gì lạ, Emelianenko sẽ có rất nhiều tiền nếu ông thi đấu, có lẽ ông đang gặp khó khăn về tài chính. Có rất nhiều suy đoán nhưng dù chúng là gì đi nữa tôi mong nó sẽ không hủy hoại danh tiếng của ông”.

Nguyễn Thái