Pacquiao muốn giành HCV Olympic đầu tiên cho Philippines

Manny Pacquiao mong muốn có được HCV tại Olympic nếu các võ sĩ chuyên nghiệp được quyền tham dự ở đấu trường này.

Muhammad Ali là biểu tượng của cuộc chiến chống bệnh Parkinson.
Muhammad Ali khép lại trang đời huyền thoại.

Đầu tháng 6, Liên đoàn quyền Anh nghiệp dư Quốc tế phối hợp với Liên đoàn quyền Anh nhà nghề thế giới đã đề nghị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa quyền Anh chuyên nghiệp vào thi đấu Olympic, theo hệ thống riêng biệt so với nghiệp dư. Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp Manny Pacquiao đang chờ quyết định cuối cùng của IOC, nếu được chấp thuận thì tay đấm 38 tuổi sẽ lại thượng đài với tham vọng chinh phục HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Philippines.

Manny Pacquiao có thể sẽ thi đấu tại Olympic.
Manny Pacquiao có thể sẽ thi đấu tại Olympic.

Pacquiao chia sẻ: “Dù đã chia tay võ đài và sở hữu nhiều ngôi vô địch thế giới nhưng những điều đó chỉ mang vinh quang về cho cá nhân tôi, tôi còn mang nợ thể thao Philippines tấm HCV Thế vận hội. Nếu IOC chấp thuận cho các võ sĩ chuyên nghiệp tham dự Olympic, tôi sẽ xỏ găng tiếp tục thi đấu”.

Ngày 30/6 tới đây Manny Pacquiao sẽ chính thức trở thành Thượng Nghị sỹ Philippines. Nếu trong tháng này, IOC đưa ra quyết định cho phép các tay đấm chuyên nghiệp thi đấu ở Olympic, thì việc anh tham gia chính trường sẽ được hoãn lại và Pacquiao sẽ trở lại tập luyện chuẩn bị cho Olympic Rio. Bản thân tay đấm người Philippines cũng phán đoán khả năng IOC chấp thuận vấn đề trên là rất lớn.

Quang Phong (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Pacquiao giành lợi thế trong cuộc đua vào thuợng viện Philippines