Quá khứ bá đạo của bình luận viên UFC

Có lẽ cái tên Joe Rogan quá quen thuộc với những người hâm mộ giải đấu UFC. Ít ai biết vị bình luận viên (BVL) này có thành tích võ thuật khá tốt và muốn thi đấu MMA ở giải UFC nếu không vướng vào bệnh tật.

Hầu quyền thượng đài bị Karate đánh sấp mặt
Đòn knock-out đẳng cấp từ cú đá bất thành

Tên đầy đủ là Joseph James “Joe” Rogan, sinh năm 1967. Ông bắt đầu luyện tập võ thuật từ lúc còn thiếu niên, đầu tiên là với môn Karate sau đó thi đấu môn Taekwondo và đạt danh hiệu vô địch tại US Open grand championship tournament. Ngoài ra, ông là một Kickboxer chuyên nghiệp với thành tích 2 trận thắng và 1 thua. Ông buộc phải giải nghệ vì những cơn nhức đầu do tổn thương sau những trận đấu. Có người từng hỏi Rogan về việc nếu ông có muốn thi đấu cho UFC hay không với tư cách là một võ sĩ?. Vị BLV này liền tỏ ra khá thích thú với đề nghị này, ông tin chắc rằng mình có thể thi đấu UFC nếu không dính những cơn đau đầu trên và rất tiếc rằng ông đã quá già cho việc thi đấu rồi.

rogan-tattoo-2

Rogan bắt đầu làm bình luận viên củ UFC từ 1997. Nhờ năng khiếu về ngôn ngữ và tầm hiểu biết về võ thuật mà ông đã trở thành tiếng nói quen thuộc trong giải đấu MMA hàng đầu thế giới này. Được biết, thời trẻ ông đã từng cọ sát trong lĩnh vực hài độc thoại, tuy nhiên ông đã không chọn nó làm con đường sự nghiệp của mình.

Nguyễn Thái