“Quái vật Nhật Bản” Naoya Inoue chỉ mất 1 phút để bảo về đai WBA

“Quái vật Nhật Bản” Naoya Inoue đã hạ KO đối thủ người cộng hòa Dominic- Juan Carlos Payano chỉ trong 1 phút.

Năm trong giải đấu World Boxing Super Series, Inoue gặp Payano trong vòng tứ kết. Trận Payan đan đấu chỉ diễn ra trong khoảng 70 giây ở hiệp 1. Bằng hai cú đấm chính xác tuyệt đối Inoue người đầu tiên hạ KO Carlos Payano ngay trên sàn đài Boxing.

Sắp tới Inoue sẽ đối mặt với người giành chiến thắng trong trận tranh đai IBF giữa Emmanuel Rodriguez và Jason Moloney dự kiến sẽ diễn ra vào 20 tháng 10.

Với sức mạnh và kỹ thuật bùng nổ của mình, Inoue trở nên khá nổi tiếng và là tay đấm được yêu thích nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì cho đến hiện tay anh là một tay đấm chuyên nghiệp đã thống trị chuỗi 17 chiến thắng hoàn hảo ở 3 hạng cân khác nhau hạng flyweight (112Ibs) hạng super flyweight (115 Ibs) và bây giờ là hạng bantamweight (118 Ibs).

Ngoài ra cũng trong sự kiện World Boxing Super Series, nhà vô địch WBA hạng cân 14 pound – Kiryl Relikh đã bảo vệ ngai vàng thành công trước đối thủ Eduard Troyanovsky bằng điểm số qua 12 hiệp đấu.

World Boxing Super Series là giải đấu quyền anh chuyên nghiệp do Comosa AG tổ chức. Mỗi hạng cân có 8 võ sĩ thi đấu với phương thức loại trực tiếp được tổ chức hàng năm. Nhà vô địch giải đấu sẽ nhận cúp Muhammad Ali Trophy, được đặt theo tên nhà vô địch hạng nặng Muhammad Ali. Tổng giá trị giải thưởng trị lên đến 50 triệu USD. Người giành giải thưởng này gần đây nhất là tay đấm người Ukraine – Oleksandr Usyk. Tay đấm này đang trở thành tay đấm đáng gờm và hứa hẹn sẽ thách thức đối với các võ sĩ ở hạng nặng như Joshua hay Wilder.

Quang Phượng