Quyền Anh hạng nặng: “Quái hiệp” Dillian Whyte muốn tái đấu Joshua

(VoThuat.vn) – Trận thắng trước Joseph Parker đã tiếp thêm sự tự tin cho Dillian Whyte và anh hoàn toàn nghiêm túc với ý định thượng đài cùng Anthony Joshua.

Cuối tuần qua, làng quyền Anh hạng nặng thế giới chứng kiến màn so găng rất đáng chú ý giữa hai võ sĩ Dillian Whyte và Joseph Parker. Cả hai đều là bại tướng của quyền vương Anthony Joshua. Whyte từng thất bại trước Joshua vào năm 2015, trong khi đó Parker cũng vừa để mất đai WBO vào tay đối thủ ở trận đấu vào 31/3 vừa qua.

So với lần gặp Joshua cách đây 3 tháng, ít ai ngờ Parker lại sa sút phong độ đến vậy. Whyte nhập cuộc mạnh mẽ hơn nhưng đối thủ cũng khá lì đòn và có sức chịu đựng tốt. Parker sở hữu chiều cao, cân nặng và sải tay nhỉnh hơn so với Whyte. Hiệp đầu tiên, Parker có phần chủ động hơn so với đối thủ. Nhưng sang hiệp hai, Whyte lấy lại sự tin và nhiều lần gây khó cho nhà cựu vô địch WBO.

Sau khi cho Parker nằm sàn, Whyte tiếp tục duy trì sự phấn khích để dồn ép võ sĩ người New Zealand. “Quái hiệp” tấn công trực diện với mục tiêu chính là hạ knock-out đối thủ. Tuy nhiên, võ sĩ New Zealand vẫn cho thấy sự lì đòn đáng sợ. Parker vẫn bình tĩnh tránh né và phản đòn khá lợi hại.

Khi trận đấu trôi qua hơn 6 hiệp, hai tay đấm thấm mệt và thế trận có phần chậm lại. Tưởng chừng như Parker sẽ tận dụng cơ hội để lật ngược tình thế nhưng anh tiếp tục bị dính cú uppercut và nằm sàn lần hai.

Nếu xét về điểm số, rõ ràng Joseph Parker thua điểm đối thủ. Trong khi đó, Whyte vẫn duy trì sự chủ động cần thiết để kéo trận đấu đi hết 12 hiệp. Đặc biệt, ở hiệp 12, Whyte có tình huống nằm sàn và trọng tài buộc phải đếm nhưng cuối cùng anh vẫn tiếp tục gượng dậy được.

Sau 12 hiệp đấu, Dillian Whyte giành thắng điểm  lần lượt là 113-112, 115-110, 114-111. Đó là kết quả xứng đáng cho những gì võ sĩ người Anh đã làm được trong cuộc so găng với Joseph Parker. Whyte cũng lập tức tuyên chiến với Joshua. Anh nói: “Tôi muốn chiến đấu với Joshua một lần nữa nếu anh ta muốn”. Tuy nhiên, Joshua đã xác định được đối thủ tiếp theo là Alexander Povetkin vào tháng 9 và hướng đến trận đấu với Deontay Wilder vào tháng 4 năm 2018.