Rafael dos Anjos chẳng có gì ấn tượng trong mắt nhà vô địch UFC

Sau chiến thắng trước cựu vô địch hạng bán trung Robbie Lawler. Rafael dos Anjos đã đủ điều kiện để nhận quyền tranh đai vô địch UFC, tuy nhiên nhà vô địch hiện thời Tyron Woodley lại không mấy ấn tượng với tay đấm này.

Trong một lần trao đổi với bjpenn.com, Woodley bình luận trận Lawler vs Anjos như sau: “Theo ý kiến của tôi thì cả hai tay đấm trong trận đấu này đều sẽ bị tôi hạ Knock-out. Tôi thấy độ ‘thông minh’ trong trận đấu này không được cao như tôi kì vọng. Cả hai đều nói về việc đẩy nhanh tốc độ trận đấu, sẽ làm thế này làm thế kia. Tôi thấy hàng loạt khuyết điểm của cả hai trong trận đấu này”.

Với bình luận này thì có vẻ Woodley không hứng thú bất kì ai trong hai võ sĩ này. Mặc dù Dos Anjos giành chiến thắng nhưng khó được nhà vô địch chú ý, tuy nhiên việc được quyền tranh đai đều tùy thuộc vào sự quyết định của ban tổ chức UFC. Việc quan trọng bây giờ là Woodley đang bận chữa chấn thương vai, do đó trận tranh đai của Anjos có vẻ buộc phải chờ rất lâu.

Woodley để mất cơ hội thi đấu với GSP sau màn trình diễn đáng quên của mình trước Demian Maia tại UFC 214 vào tháng 7 năm ngoái. Woodley vẫn chưa lên kế hoạch trở lại trong thời gian này, đặc biệt khi tay đấm này đang gặp chấn thương ở vai. Ban đầu UFC đã sắp xếp trận đấu giữa Diaz với Woodley vừa được công bố vào đầu tháng 11. Đáng tiếc, Nate đã đòi hỏi thù lao quá cao cho trận đấu với Woodley và cuối cùng trận đấu đã hoàn toàn bị hủy bỏ.

Nguyễn Thái