“Rồng” Lyoto Machida sẽ ra sao khi đương đầu với tay đấm bất bại

Cuối tuần này, “Rồng” Lyoto Machida sẽ phải đối mặt với thử thách vô cùng lớn. Ông buộc phải đối đầu với tay đấm Eryk Anders với thành tích 10 trận toàn thắng. Liệu Machida có vượt qua được thử thách này?

Từng giành đai vô địch thành công vào năm 2009 trước Rashad Evans, với tổng thành tích 22 trận thắng và 7 thua, Machida là một võ sĩ thiên về lối đánh Karate này là thần tượng của không ít người tập môn võ này. Rất nhiều người mong chờ sự trở lại của ông trên sàn đấu. Tuy nhiên ông hiện đã có 3 trận thua liên tiếp. Trong trận thua gần đây nhất, Machida đã phải chịu thất bại K.O ngay từ hiệp đấu trước Derek Brunson.

Nếu thất bại trong trận đấu lần này thì khả năng cao Machida sẽ phải tạm biệt với đấu trường UFC. Có thể coi đây là màn quay lại sàn đấu sau 18 tháng bị cấm thi đấu do dùng doping thất bại của ông. Tuổi đã cao, phong độ xuống dốc đã khiến tay đấm này mất dần vị thế ở UFC. Đối thủ sắp tới Eryk Anders thực tế chỉ mới có hai trận đấu ở UFC, thực sự không mấy tiếng tăm nhưng là một võ sĩ trẻ và nhiều tiềm năng. Chiến thắng trước Machida có thể giúp tay đấm này được quyền đấu với các võ sĩ hàng top của UFC.

Chuyển sang hạng trung từ hồi tháng 10/2013 nhằm tìm kiếm lại vinh quang, nhưng có vẻ việc ép cân quá độ đã khiến tay đấm này không có được thành công như mong muốn.

Nguyễn Thái