Sân chơi Vovinam bổ ích cho sinh viên khu vực Thủ Đức

Giải sinh viên truyền thống Vovinam – Việt Võ Đạo khối liên hiệp các trường Đại học (ĐH) – Cao đẳng (CĐ) – Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) lần đầu tiên được tổ chức năm 2012. Đây là một hoạt động giải nhằm giao lưu, cọ sát và trao dồi chuyên môn kỹ thuật ở các nội dung võ thuật của môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo. Đồng thời đây cũng là sân chơi tạo cơ hội gắn kết các đơn vị Câu lạc bộ (CLB) Vovinam một số trường ĐH – CĐ – TCCN khu vực Thủ Đức. Mùa giải năm nay do đơn vị CLB Vovinam – Việt Võ Đạo ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật (SPKT) đăng cai tổ chức.

7giờ30 sáng 15/4, tại nhà thi đấu ĐH SPKT đã diễn ra buổi khai mạc giải Sinh viên truyền thống Vovinam – Việt Võ Đạo khối liên hiệp các trường ĐH – CĐ – TCCN khu vực Thủ Đức lần thứ VI mở rộng. Về dự buổi lễ khai mạc có ông Đặng Bá Ngọ – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH SPKT, đại diện cho phía nhà trường. Ông Hà Quốc Lâm – Trưởng Ban Quản lý CLB Vovinam ĐH SPKT, đồng thời là Trưởng Ban tổ chức giải. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các Trưởng đoàn đơn vị tham gia giải.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị CLB tham gia giải (Ảnh: Thúy Hằng)
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị CLB tham gia giải (Ảnh: Thúy Hằng)

Giải Vovinam sinh viên truyền thống lần thứ VI năm 2018, so với những mùa giải trước đó, có một số điểm mới về cả số lượng các đơn vị tham gia giải và nội dung thi đấu. Mùa giải năm nay có sự mở rộng hơn về đơn vị tham gia thi đấu, không chỉ giới hạn ở các CLB trường ĐH – CĐ – TCCN khu vực Thủ Đức mà còn ở các trường khác trong thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị tham gia giải năm nay gồm 8 CLB đến từ các trường ĐH: SPKT, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngân Hàng, Nông Lâm, An ninh Nhân dân, Đại học Luật, Đại học Mở, và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật.

Các đơn vị tham gia giải dự khai mạc và diễu hành trong khuôn viên nhà thi đấu ĐH SPKT (Ảnh: Thúy Hằng)
Các đơn vị tham gia giải dự khai mạc và diễu hành trong khuôn viên nhà thi đấu ĐH SPKT (Ảnh: Thúy Hằng)

Trong mùa giải năm nay gồm 30 nội dung thi đấu, trong đó có 21 nội dung biểu diễn và 9 nội dung đấu đối kháng ở tất cả các hạng cân. Các nội dung thi đấu sẽ được diễn ra trong hai ngày Chủ nhật, là ngày 15/4 và ngày 22/4.

Ngay sau buổi khai mạc, các nội dung thi đấu của ngày đầu tiên cũng đã được diễn ra. Ngày thi đấu đầu tiên được chia thành 3 ca thi đấu. Ca 1 (8 giờ 30 – 11 giờ 30) với các nội dung: đa luyện tay không nam cấp Trung đằng, đơn luyện Thập tự quyền cấp sơ đẳng (nam, nữ), quyền đồng đội Thập tự nữ cấp sơ đẳng, Ngũ môn quyền cấp trung đẳng, và đối kháng nam nữ. Ca 2 (13 giờ – 16 giờ) gồm nội dung biểu diễn Song luyện Một, Song dao pháp, Binh khí tự chọn, Song luyện mã tấu và tiếp tục các trận đấu đối kháng. Ca 3 sẽ diễn ra từ 17 giờ đến 19 giờ 30 gồm các trận đấu bán kết.

https://www.youtube.com/watch?v=5-WCZe7YGZw&t=1s

Thúy Hằng