Sắp hết hợp đồng với UFC, võ sĩ chuẩn bị dọn đồ sang Boxing

Sau trận đấu tỷ đô giữa Conor Mcgregor và Floyd Mayweather, không ít võ sĩ UFC có ý định chuyển sang thi đấu Boxing. Mới đây nữ võ sĩ Cris Cyborg đã đăng ký thành Boxer chuyên nghiệp của bang California.

Cris Cyborg thách đấu Ronda Rousey tại WWE
Sợ Cyborg, Nunes yên vị ở hạng cân Bantamweight

Theo tin từ phóng viên Ariel Helwani của MMAFighting,  Cris Cyborg đã có cấp chứng chỉ Boxer trong khi hợp đồng của cô với UFC sắp hoàn tất. Do tình hình hiện tại Cyborg đã là nhà vô địch của UFC nên cô sẽ được UFC gia hạn hợp đồng thi đấu. Tuy nhiên việc vừa thi đấu MMA vừa đấu Boxing không được UFC cho phép, chỉ có duy nhất Conor Mcgregor là ngoại lệ.

Sắp có một nhà vô địch UFC nữa muốn thi đấu Boxing

Nếu UFC không đồng ý thì Cyborg sẽ thi đấu ở Boxing và xây dựng sự nghiệp thi đấu lâu dài ở sàn đấu Boxing. Tuy nhiên nữ võ sĩ này cũng có mong ước thi đấu với Holly Holm ở sàn UFC trong thời gian tới: “Holm đã chạy trốn 3 lần rồi. Đáng lẽ tôi đã được đấu với Holm ở Curitiba. Tôi đã chấp nhận thi đấu ở hạng cân 140lb và cô ấy lại từ chối. Thế rồi tôi đề nghị thi đấu ở Brazil thì Holm nói chỉ đấu ở hạng 138lb thôi. Khi võ sĩ Megan Anderson rút lui khỏi trận tranh đai, tôi cũng đã hỏi Holm thay thế và cô ta vẫn từ chối”.

Cặp đấu Holly Holm vs Cris Cyborg dường như không thể xảy ra

Thực tế Cris Cyborg là nữ võ sĩ MMA nguy hiểm nhất hành tinh. Với thế trận một chiều trước Tonya Evinger tại UFC 214, Cyborg đã giành chiến thắng KO ở hiệp 3 và giành chiếc đai vô địch UFC. Gần như không có võ sĩ nào dám thi đấu với cô, những võ sĩ nổi trội như Holm cũng né tránh, ngay cả nữ vô địch hạng lông trước đó là Germaine de Randamie cũng xin bỏ đai trở xuống hạng gà vì không muốn đấu với Cyborg.

https://www.youtube.com/watch?v=uDXYetic_Qk

Nguyễn Thái