Sergey Kovalev thua sốc trước tay đấm người Colombia

Tay đấm người Colombia – Eleider Alvarez đã giành chiến thắng trong trận tranh đai WBO hạng light-heavyweight trước tay đấm người Nga – Sergey Kovalev.

Eleider Alvarez gây không ít khó khăn cho nhà vô địch WBO light-heavyweight Kovalev trong 7 hiệp đấu ở thành phố Atlantic. Alvarez bắt đầu đưa ra những cú jab (thọc) nhanh nhưng Kovalev đã kịp bắt bài và giải quyết chúng ngay trong hiệp đầu, đồng thời khai thác các thế mạnh của đối phương và luôn giữ cho mình ở trung tâm sàn đấu.

Alvarez đã phản công lại bằng 1 cú đấm mạnh vào đầu. Anh di chuyển từ bên này sang bên kia để có thể vật ngã Sergey, nhưng Sergey đã trói chặt và dùng mọi cách để đánh bại anh, vì thế Alvarez phải giữ khoảng cách với Sergey và di chuyển dọc theo mép của võ đài.

Kovalev đẩy mạnh áp lực ở hiệp 3, tấn công Alvarez bằng cú móc vào đầu và thân, Eleider vẫn chọn những cú jab để phản công Kovalev. Tuy nhiên, tay đấm người Nga vẫn duy trì những đòn tấn công bằng cú móc phải, Alvarez cũng cảm nhận được sức nặng của những đòn đó, nhưng anh đã vượt qua và lấy lại phong độ ở hiệp 7 khi vật ngãKovalev xuống sàn. Chưa chịu thất bại, Kovalev tiếp tục đứng dậy và giáng cho Alvarez 1 cú móc từ dưới lên. Và một cú móc trái sấm sét rồi một cú móc phải, không mất nhiều thời gian cho Alvarez kết thúc Kovalev và nắm được 1 chiến thắng quan trọng.

Võ sĩ Colombia – Alvarez đã bảo vệ thành công chuỗi chiến thắng bất bại trong sự nghiệp thi đấu với 24 trận thắng liên tiếp, trong đó có 12 trận thắng bằng KO. Với võ sĩ người Nga – Kovalev đây là trận thua thứ 3 trong sự nghiệp của anh ấy, và hiện tại bảng thành tích của anh là 32 trận thắng – 3 trận thua – 1 trận hòa.

Quang Phượng