Siêu mẫu làng võ Mackenzie Dern tiếp tục giành chiến thắng

Có lẽ không ai ngạc nhiên khi nghe Mackenzie Dern tiếp tục giành chiến thắng trong MMA. Cô ấy được xem là nữ võ sĩ hàng đầu thế giới về Jiu-Jitsu. Dern đã đánh bại Katherine Roy hôm 10/3 ở San Antonio, trong sự kiện Legacy Fighting Alliance 6.

Mackenzie Dern sẽ thay thế Ronda Rousey?
Siêu mẫu BJJ tiếp tục tham chiến trong lồng sắt

Mặc dù Dern đã không thể đưa đối thủ của cô xuống sàn trong hiệp đấu thứ  nhất và thứ ba, nhưng cô vẫn chiến thắng khá thuyết phục trong trận đấu striking.. Dern cũng thừa nhận rằng, mặc dù chiến thắng nhưng cân nặng của cô vẫn là một vấn đề đáng quan tâm vì đã lố cân trước trận đấu nàyvà cô dự định ở lại  hạng strawweight.

mackenzie-dern

Mackenzie Dern đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng đai đen nữ của Liên đoàn nhu thuật Brazil thế giới (IBJJF). Mackenzie bắt đầu luyện BJJ khi lên 3 tuổi, dưới sự hướng dẫn của cha cô – Wellington “Megaton” Dias, một võ sư đai đen 5 đẳng. Mẹ kế của cô là Luciana Tavares cũng là một võ sư đai đen BJJ.

mackenzie-dern-legacy-fc-61

Dern từng được kỳ vọng sẽ nổi tiếng hơn cả Ronda Rousey vì trình độ BJJ đẳng cấp và sắc đẹp khiến nhiều người hâm mộ nam phải điêu đứng. Cố từng được khá nhiều lời khen ngợi từ cựu vô địch UFC Benson Henderson. Hiện cô vẫn đang thi đấu cho giải Legacy Fighting, có thể cô đang cố gắng làm quen với MMA và có thể sẽ thi đấu cho UFC trong thời gian tới.

Nguyễn Thái