“Soái ca xăm trổ” Cody Garbrandt đã không làm được những gì UFC kỳ vọng

Nhiều người tin rằng “Soái ca xăm trổ” Cody Garbrandt có thể giữ danh hiệu trong 1 thời gian dài, song thời gian thống trị tại UFC bantamweight của anh thực sự khá ngắn.

Tháng 12/2016 anh giành được danh hiệu vô địch từ tay đấm Dominick Cruz, nhưng lại thất bại trong lần bảo vệ đai đầu tiên trước đối thủ tinh quái TJ Dillashaw vào tháng 11 năm ngoái.

Tại UFC 227 vừa rồi Cody Garbrandt có thêm 1 cơ hội quý giá cho trận tái đấu với Dillashaw để giành lại đai sau thất bại ở trận bảo vệ đai trước đó vì UFC sẽ không dễ dàng đối với một cựu vương chưa bao giờ bảo vệ đai thành công, nhưng cũng như lần trước anh đã không thể làm nên kì tích với cơ hội hiếm có này khi bị đánh bại thêm 1 lần nữa.

Với Dillashaw trước khi bảo vệ đai anh từng có cuộc thương thảo về trận trận so găng với Demetrious Johnson, nhưng trận đấu này đã không diễn ra. “Chúng tôi đồng ý 1 trận đấu với Demetrious Johnson nhưng anh ấy gặp chấn thương vai. Chúng tôi không biết anh ấy rời sàn đấu bao lâu, vì vậy chúng tôi sẽ thượng đài với Cody 1 lần nữa.” Dillashaw nói. “Tôi sẽ chờ 1 cuộc điện thoại từ quản lí: ‘Anh bạn, UFC muốn anh thượng đài với Cody 1 lần nữa.’ Hãy trả tôi nhiều tiền hơn, và tôi sẽ đá cậu ấy 1 lần nữa.” TJ đã làm được như những gì anh nói, đánh bại  Garbrandt 1 lần nữa.

UFC đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào tay đấm trẻ Cody, họ muốn đưa đấm này nổi hơn nữa. Nhưng sau 2 lần bảo vệ đai thất bại không biết dự định của UFC sẽ như thế nào. Về phía Dillashaw anh nói rằng anh rất sẵn lòng  để KO Cody lần thứ 3.

Quang Phượng