Sốc: Sẽ không có trận tái đấu giữa Canelo vs. Golovkin trong năm nay

Mới đây hội đồng WBC (World Boxing Council) đã loại tay đấm vàng Canelo Alvarez khỏi bảng xếp hạng. Đồng nghĩa với việc sẽ không có trận tái đấu với Genady Golovkin trong năm nay.

Saul Canelo Alvarez bị hội đồng WBC loại khỏi bảng xếp hạng sau khi tay đấm này từ chối ký vào biên bản Chương trình Boxing trong sạch (Clean Boxing Program). Hiện tay đấm này đang bị dính nghi án sử dụng chất cấm và hiện đang bị cấm thi đấu.

Gennady Golovkin hiện đang giữ danh hiệu WBC hạng trung và với việc Canelo bị loại khỏi bảng xếp hạng sẽ dẫn đến việc khả năng cao Golovkin sẽ phải thi đấu với võ sĩ khác vào tháng 9 này. Có thể đối thủ sẽ là Jermall Charlo, người đang giữ đai vô địch WBC tạm thời. Hoặc có thể là nhà vô địch WBO Billy Joe Saunders.

Với sự vắng mặt của Canelo, bảng xếp hạng ở WBC thay đổi như sau:

1. Daniel Jacobs

2. Demetrius Andrade

3. Jason Quigley

4. David Lemieux

5. Kamil Szeremeta

Mặc dù bị loại khỏi bảng xếp hạng WBC nhưng Canelo vẫn có thể thi đấy tranh đai WBA, WBO và IBF. Tuy nhiên nếu muốn đấu với Golovkin thì tay đấm người Mexico này buộc phải vượt qua những kiểm tra chất cấm. Nếu Golovkin chấp nhận thi đấu với Canelo thì điều đó đồng nghĩa với việc tay đấm người Mexico sẽ không bị kiểm tra chất cấm trong vòng 4 tháng.

Mẫu thử của Canelo Alvarez dương tính với chất cấm Clenbutero. Canelo dính chất cấm trong khi chỉ còn hai tháng sẽ có trận tái đấu với Golovkin. Clenbuterol là chất giúp võ sĩ duy trì cơ bắp khi cắt cân và tăng cường thể lực. Hiện tay đấm này vẫn đang bị cấm thi đấu trong vòng 6 tháng.

Nguyễn Thái