Stephen Thompson nhắm tới 2 cựu vô địch UFC

Sau hai lần thất bại trong việc tranh đai hạng bán trung UFC trước Tyron Woodley, võ sĩ Stephen Thompson quyết định trở lại sàn đấu bằng việc thách thức hai cựu vô địch UFC.

Never back down – tựa phim đưa MMA đến với người Việt
Cái giá của những pha đòn “hụt” trong MMA

Sau sự kiện UFC 209, Thompson sẽ phải phẫu thuật do bị rách sụn chêm (torn meniscus) ở đầu gối phải. Ngoài ra anh còn bị dây chằng giữa khớp gối, chấn thương này sẽ tự bình phục. Tuy chưa thê thi đấu ngay lập tức nhưng Thompson đã nhắm đến  đối thủ tiếp theo của mình. HLV Kavanagh từng đề nghị anh thi đấu với Gunnar Nelson, về việc này Thompson nói: “Tôi biết chứ tuy nhiên có lẽ tôi sẽ đối mặt với Nelson ở dịp khác. Hiện nay tôi đang nhắm tới Carlos Condit và Robbie Lawler”.

stephen-thompson

Robbie Lawler chưa hề thi đầu từ sau khi mất đai vô địch trước Woodley hồi tháng 7/2016. Còn Carlos Condit cũng chưa giành được chiến thắng nào sau trận thua trước Demian Maia, thậm chí anh còn có ý định giải nghệ.

tyron-woodley-stephen-thompson

Stephen Thompson là HLV trưởng của chương trình Karate cho trẻ em tại Upstate Karate ở Simpsonville (Nam Carolina, Mỹ). Do xuất thân là một võ sĩ Karate (Thompson đã có đai đen kempo karate) nên khi thi đấu trong lồng bát giác, anh vẫn giữ lối đánh của Karate và rõ nhất là ở trong thế đứng. Anh từng giành chiến thắng cựu vô địch Johny Hendrick và giành quyền tranh đai vô địch trước Woodley. Dù được khá nhiều kỳ vọng nhưng sau 2 lần tranh đai vẫn chưa thành công.

Nguyễn Thái