Stipe Miocic khẳng định vị trí số 1 tại UFC

Dù có quan hệ khá tốt với Daniel Cormier, nhưng nhà vô địch hạng nặng UFC Stipe Miocic quyết tâm sẽ giành chiến thắng trong trận super fight sắp tới. Nhằm khẳng định ngôi vị số 1 của mình ở UFC.

Trên MMA Junkie, Miocic tuyên bố: “Chẳng có gì sẽ thay đổi cả. Cormier là một tay đấm giỏi, một con người tuyệt vời nhưng rất tiếc ông ta lại đối đầu với tôi. Cormier chưa bao giờ phải đối đầu với một tay đấm nguy hiểm như tôi cả. Tôi sẽ chiến đấu và giành chiến thắng. Nếu không có sự chỉ đạo của HLV tôi chắc sẽ khó giữ được danh hiệu này thế nên trong trận đấu này tôi sẽ tiếp tục với chiến thuật hợp lý. Tất cả để chắc chắn rằng tôi vẫn là người giữ danh hiệu vô địch UFC”.

Miocic với 4 chiếc đai vô địch UFC

Stipe Miocic trở thành nhà vô địch đầu tiên bảo vệ danh hiệu UFC hạng nặng 3 lần thành công. Tay đấm này chính thức được xem là tay đấm mạnh nhất ở UFC. Trận đấu sắp tới ông sẽ đương đầu với Cormier người hiện đương kim vô địch hạng dưới nặng. Xét về thể trạng thì Cormier có vẻ yếu thế hơn, tay đấm này chỉ cao 1m8 trong khi đó Miocic cao 1m93. Chưa kể đến Miocic còn trẻ hơn Cormier 3 tuổi.

Theo nhìn nhận của giới chuyên môn thì Miocic được dự đoán sẽ là người giành chiến thắng do vượt trội thể hình và có phong cách thi đấu khá tương đồng với Cormier. Chưa kể đến tay đấm này đang có chuỗi chiến thắng KO trước những tay đấm hàng đầu như Junior dos Santos, Alistair Overeem, Fabrício Werdum, Andrei Arlovski và Mark Hunt. Thật khó cho Cormier để giành hai danh hiệu vô địch ở UFC.

Nguyễn Thái