“Sư phụ” của anh em nhà Klitschko qua đời

Fritz Sdunek, huấn luyện viên của hai ngôi sao quyền Anh nổi tiếng Vitali và Wladimir Klitschko, cùng nhiều nhà vô địch khác, đã qua đời ở tuổi 67.

Fritz Sdunek và Vitali Klitschko
Fritz Sdunek và Vitali Klitschko

Hãng thông tấn DPA của Đức dẫn nguồn tin từ người đứng đầu Liên đoàn quyền Anh Đức, ông Thomas Puetz cho biết HLV Fritz Sdunek đã ra đi mãi mãi vào hôm thứ hai qua vì bị suy tim.

Trong sự nghiệp, HLV Fritz Sdunek từng là thầy của Vitali Klitschko. Dưới sự chỉ giáo của ông, cựu võ sĩ quyền Anh người Ukraine đã giành được đai vô địch hạng nặng thế giới.

Ngoài ra, ông Sdunek còn tham gia công tác huấn luyện cho nhà vô địch hạng trung Felix Sturm, Dariusz Michalczewski, vô địch hạng dưới nặng, và Andreas Zuelo, chủ nhân huy chương vàng Olympic 1988.

Trước sự ra đi đột ngột của người thầy cũ, nhà vô địch hạng trung Felix Sturm không khỏi bàng hoàng. “Không từ nào có thể mô tả được nỗi đâu này… Frtiz, sẽ không bao giờ quên được thầy“, Felix Sturm viết trên Twitter.

Trong khi đó, người đứng đầu Liên đoàn quyền Anh Đức Thomas Puetz cho biết “làng quyền Anh thế giới vừa mất đi một con người với tính cách vĩ đại”.

Thiên Yết