Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 – Cơ hội để Taekwondo Việt Nam hoà nhập thế giới

(VoThuat.vn) – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Trương Ngọc Để và HLV Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam là hai đại diện của Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu là một sự kiện trao đổi và gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo Taekwondo từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về tầm nhìn và tương lai của Taekwondo.

Được tổ chức bởi Kukkiwon, Tổng hành dinh Taekwondo Thế giới và là ngôi nhà Học viện Taekwondo Thế giới, Diễn đàn quan trọng này có sự tham dự của rất nhiều nhà lãnh đạo Taekwondo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để nói lên thông điệp rằng: “Taekwondo là một đại gia đình.

Ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, tại Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018

Thông qua Diễn đàn này, Kukkiwon mong muốn thúc đẩy tình bạn giữa các nước, truyền bá văn hóa Taekwondo, thiết lập quan hệ đối tác và thực hiện vai trò ngoại giao văn hóa.

Các nhà tổ chức Diễn đàn đã nhấn mạnh rằng tất cả các nhà lãnh đạo Taekwondo không chỉ đại diện cho quốc gia của họ mà còn có nhiệm vụ mang những giáo lý hiện đại và truyền thống của Taekwondo đến quốc gia của mình.

HLV Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (áo đỏ) cùng với võ sư Kevin Woon của Malaysia (thứ hai từ trái sang), ông Kim Kyungchan và chuyên gia quyền của Taekwondo Việt Nam (giữa).

Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 sẽ tập trung vào 4 chủ đề: Chiến lược và kế hoạch cam kết quốc tế của Taekwondo; Chiến lược và kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh; Chiến lược và kế hoạch toàn cầu hóa Taekwondo; Chức năng và vai trò của các nhà lãnh đạo Taekwondo trên toàn thế giới.

Ông Trương Ngọc Để trước bản tuyên bố chung cùng hành động vì sự phát triển của Taekwondo

Tại Diễn đàn, đại diện các châu lục đã ký với Kukkiwon tuyên bố chung cùng hành động vì sự phát triển của Taekwondo.

Được biết, Kukkiwon sẽ mở rộng Diễn đàn để trở thành một điểm đến hàng đầu thế giới về trao đổi học thuật, phát triển Diễn đàn như một nơi để giao tiếp, hòa hợp và phát triển Taekwondo toàn cầu.

Là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam có mặt tại Diễn đàn, ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, cho biết: “Nhiều chủ đề quan trọng đã được đưa vào Diễn đàn và đó cũng sẽ là định hướng cho Taekwondo các nước trong việc đào tạo VĐV và các chương trình giáo dục về Taekwondo. Sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi gặp gỡ các nhà lãnh đạo Taekwondo từ khắp nơi trên thế giới. Tương tự, nó cũng giúp chúng ta cập nhật những xu hướng mới nhất trong cả hai khía cạnh của Taekwondo, đó là các giải đấu và công tác đào tạo. Đây thật sự là một điều đáng mừng khi Việt Nam được mời đến một sự kiện uy tín như vậy.”

Bài: Anh Thư – Ảnh: HLV Nguyễn Thanh Huy

Tin bài khác

Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ KO chỉ trong 6 giây

(VoThuat.vn) – Trận đấu chỉ vừa mới bắt đầu được 6 giây với 4 cú đấm trúng đích, cao thủ Thiếu Lâm Trương Gia Tài đã bị võ sĩ MMA người Kazakhstan hạ đo ván. Thầy dạy võ ở Vĩnh Long dâm ô nữ sinh nhiều lần “Thánh thị phi” Billy Joe Saunder bị cộng đồng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dominic Breazeale đòi hạ KO Wilder sau 3 vòng, thách thức Joshua

(VoThuat.vn) – Trước thềm trận đấu với Deontay Wilder vào cuối tuần này, Dominic Breazeale tỏ ra vô cùng tự tin, thậm chí anh còn khẳng định sẽ hạ KO Wilder sau 3 vòng. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ tạm thời sau cú K.O kinh hoàng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →