Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 – Cơ hội để Taekwondo Việt Nam hoà nhập thế giới

(VoThuat.vn) – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Trương Ngọc Để và HLV Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam là hai đại diện của Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu là một sự kiện trao đổi và gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo Taekwondo từ khắp nơi trên thế giới để thảo luận về tầm nhìn và tương lai của Taekwondo.

Được tổ chức bởi Kukkiwon, Tổng hành dinh Taekwondo Thế giới và là ngôi nhà Học viện Taekwondo Thế giới, Diễn đàn quan trọng này có sự tham dự của rất nhiều nhà lãnh đạo Taekwondo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để nói lên thông điệp rằng: “Taekwondo là một đại gia đình.

Ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, tại Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018

Thông qua Diễn đàn này, Kukkiwon mong muốn thúc đẩy tình bạn giữa các nước, truyền bá văn hóa Taekwondo, thiết lập quan hệ đối tác và thực hiện vai trò ngoại giao văn hóa.

Các nhà tổ chức Diễn đàn đã nhấn mạnh rằng tất cả các nhà lãnh đạo Taekwondo không chỉ đại diện cho quốc gia của họ mà còn có nhiệm vụ mang những giáo lý hiện đại và truyền thống của Taekwondo đến quốc gia của mình.

HLV Nguyễn Thanh Huy, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (áo đỏ) cùng với võ sư Kevin Woon của Malaysia (thứ hai từ trái sang), ông Kim Kyungchan và chuyên gia quyền của Taekwondo Việt Nam (giữa).

Diễn đàn lãnh đạo cấp cao Taekwondo toàn cầu 2018 sẽ tập trung vào 4 chủ đề: Chiến lược và kế hoạch cam kết quốc tế của Taekwondo; Chiến lược và kế hoạch tăng cường khả năng cạnh tranh; Chiến lược và kế hoạch toàn cầu hóa Taekwondo; Chức năng và vai trò của các nhà lãnh đạo Taekwondo trên toàn thế giới.

Ông Trương Ngọc Để trước bản tuyên bố chung cùng hành động vì sự phát triển của Taekwondo

Tại Diễn đàn, đại diện các châu lục đã ký với Kukkiwon tuyên bố chung cùng hành động vì sự phát triển của Taekwondo.

Được biết, Kukkiwon sẽ mở rộng Diễn đàn để trở thành một điểm đến hàng đầu thế giới về trao đổi học thuật, phát triển Diễn đàn như một nơi để giao tiếp, hòa hợp và phát triển Taekwondo toàn cầu.

Là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam có mặt tại Diễn đàn, ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, cho biết: “Nhiều chủ đề quan trọng đã được đưa vào Diễn đàn và đó cũng sẽ là định hướng cho Taekwondo các nước trong việc đào tạo VĐV và các chương trình giáo dục về Taekwondo. Sự kiện này là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi gặp gỡ các nhà lãnh đạo Taekwondo từ khắp nơi trên thế giới. Tương tự, nó cũng giúp chúng ta cập nhật những xu hướng mới nhất trong cả hai khía cạnh của Taekwondo, đó là các giải đấu và công tác đào tạo. Đây thật sự là một điều đáng mừng khi Việt Nam được mời đến một sự kiện uy tín như vậy.”

Bài: Anh Thư – Ảnh: HLV Nguyễn Thanh Huy

Tin bài khác

Manny Pacquiao ngăn cản con trai nối nghiệp quyền Anh

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch thế giới hạng tám hạng cân Manny Pacquiao cho biết hôm thứ Tư, ông đã thúc giục con trai cả của mình ngừng thi đấu quyền Anh. Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN “Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Anthony Joshua – Từ tội phạm ma tuý trở thành ‘Quyền vương’ nước Anh

(VoThuat.vn) – Ít ai biết 10 năm trước, nhà vô địch IBF, WBA, WBO và IBO Anthony Joshua đã từng là một kẻ lưu manh, sống cuộc sống lang bạt đường phố. Khám phá biệt thự “siêu khủng” của Anthony Joshua Người phụ nữ thầm lặng phía sau tay đấm triệu đô Conor McGregor Anthony Oluwafemi

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mới có ý định giải nghệ, huyền thoại GSP đã bị Khabib thách đấu

(Vothuat.vn) – Sau một thời gian xin treo găng vì chấn thương, Geogre St Pierre (GSP) thông báo sẽ tuyên bố giải nghệ vào buổi họp báo tới. Và tất nhiên nhà vô địch hạng nhẹ hiện thời là Khabib Nurmagomedov không vui vẻ gì với thông tin này. Lại một võ sĩ MMA bị gãy ống

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dàn “vệ sĩ chạy bộ” của Kim Jong-un phi thường đến mức nào mà người ta lại nói “đến con kiến cũng không lọt qua nổi”?

(VoThuat.vn) – Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người luôn được bảo vệ một cách nghiêm ngặt nhất. Dàn vệ sĩ đi bên cạnh ông được mệnh danh là lá chắn sống và là những cao thủ được tuyển chọn hết sức kỹ lưỡng. Top 5 loại dao găm quân dụng đáng sợ nhất thế

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Khán đài võ: Sự tĩnh lặng kỳ lạ ở sàn đấu Châu Á

(Vothuat.vn) – Khác với sự hào hứng và cuồng nhiệt ở sàn đấu phương Tây, khán giả xem võ ở Châu Á đa phần đều thinh lặng khi theo dõi những trận đấu võ. Võ đạo cổ truyền chính thống Việt Nam: Đức của người học võ Cuồng nhiệt ‘Đêm võ đài Bình Định’ Xuân

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke

(VoThuat.vn) – Theo thông tin từ cảnh sát Nhật Bản, vào khoảng 12:45 sáng Chủ nhật, cựu võ sĩ quyền Anh 30 tuổi Tomoaki Hashizume đã bị cảnh sát ở tỉnh Osaka Nhật Bản bắt giữ vì tội giết người. Anh bị cáo buộc vì tội đánh chết Sosuke Asada, 41 tuổi bằng chiếc điều khiển

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →