Giải Taekwondo Bãi biển Thế giới sẽ chấp nhận VĐV mặc… áo ba lỗ

Theo trang Koreantimes vừa đưa tin, Giải vô địch Taekwondo Bãi biển Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/2017 (Đảo Rhodes, Hi Lạp) sẽ trở thành phép thử ngoạn mục cho hình ảnh của bộ môn Taekwondo trong các sự kiện thể thao. Nhiều thay đổi đã được đặt ra, trong đó có việc cho phép sử dụng đồng phục một cách “thể thao” hơn.

3 đòn đá “tinh quái” của Taekwondo được sử dụng trong MMA

Khó tin với cú đá móc Taekwondo ở độ cao 6m

Theo đó, các VĐV được cho phép sử dụng nhiều loại trang phụ khác nhau như áo sơ mi không tay, quần thể thao ngắn, áo ba lỗ, sport bra… và cả khăn trùm đầu với phong cách thể thao bãi biển nếu muốn. Sự thay đổi này không chỉ đơn thuần giúp các VĐV thi đấu tốt hơn ở môi trường bãi biển mà còn hứa hẹn đem lại một hình ảnh mới về Taekwondo – một bộ môn không ngừng phát triển, thay đổi và đem lại hình ảnh trẻ trung, thoải mái và hiện đại của Taekwondo trong mắt khán giả.

damage-tkdd
Mẫu trang phục đề xuất của WTF

Ông Chung Won Chue – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Thế giới cho biết: “Taekwondo trở thành bộ môn biểu diễn mừng khai mạc giải Đại hội thể thao bãi biển thế giới từ năm 2015 và sẽ được tổ chức thi đấu chính thức năm 2019. Việc Liên đoàn tổ chức giải Vô địch Taekwondo bãi biển thế giới (5/2017) lần này là bước đệm để đưa Taewkondo từ một môn indoor (thể thao trong nhà) thành môn thể thao – giải trí quần chúng thực sự”.

https://www.youtube.com/watch?v=gvhFchjDRvE&t=474s

Phạm Vũ