Giải Taekwondo NVH Lao động quận Bình Tân 2019: Sân chơi vui nhộn dịp lễ cho trẻ em

(VoThuat.vn) – Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, những em học sinh đam mê Taekwondo sẽ có một sân chơi lí thú nữa thông qua giải Taekwondo NVH Lao động quận Bình Tân mở rộng lần 1 năm 2019.

Sáng 28/4, tại Liên đoàn Lao động quận Bình Tân không khí vô cùng nhộn nhịp trái với vẻ yên tĩnh của TP. HCM trong những ngày nghỉ lễ bởi sự xuất hiện của những em võ sinh đến tham dự Giải Taekwondo NVH Lao động quận Bình Tân mở rộng lần 1 năm 2019.

Sáng nay, lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí rộn ràng, hân hoan nhằm chào mừng hai ngày lễ lớn là ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, ông Ngô Diệp – Ủy viên Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, Tổng trọng tài TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Huy – Ủy viên Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, cùng nhiều lãnh đạo, HLV các CLB Taekwondo trên địa bàn TP.HCM và lân cận.

Giải đấu lần này có sự tham dự của 14 CLB với 122 vận động viên, trong đó có 53 nữ và 69 nam. Các vận động viên sẽ thi đấu để giành 12 bộ huy chương ở các nội dung quyền cá nhân, quyền sáng tạo và đối kháng cá nhân nam nữ.

Giải đấu được xem là một trong những hoạt động bổ ích của Liên đoàn Lao động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho con của công nhân viên chức, lao động trên địa bàn quận Bình Tân và các quận huyện khác.

Đây là giải đấu dành cho các VĐV ở nhóm tuổi trẻ tuy nhiên chất lượng chuyên môn của giải khá tốt. Giải đấu bên cạnh việc giúp bộ môn có cơ hội phát hiện, tìm kiếm những mầm non tài năng để bồi dưỡng, bổ sung cho đội tuyển quận, thành phố thì còn là sân chơi lí thú, bổ ích vào dịp lễ cho các em nhỏ. Đây là giải đấu giúp các em cọ xát, tích lũy kinh nghiệm đồng thời giúp thỏa niềm đam mê với Taekwondo.

Ông Phan Thanh Phong (Giám đốc Công ty đào tạo võ thuật Him Lam) cho biết: “Tôi đánh giá rất cao những nỗ lực của Ban tổ chức nhằm tạo nên một sân chơi cho các em võ sinh Taekwondo trong những ngày nghỉ lễ. Tuy ở độ tuổi còn khá nhỏ nhưng các em đã thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết và tình yêu mạnh mẽ dành cho bộ môn Taekwondo. CLB Taekwondo Him Lam của chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích xứng đáng nhất.”

Ghi nhận của PV VoThuat.vn tại ngày thi đấu đầu tiên của giải là sự hồn nhiên, vui tươi nhưng cũng không kém phần nghiêm túc và thi đấu bản lĩnh của các võ sinh trẻ tuổi. Cùng với đó là sự cổ vũ hết sức nhiệt tình của đông đảo quý phụ huynh. Liên đoàn Lao động quận Bình Tân sáng nay luôn tràn ngập những tiếng cười, tiếng vỗ tay cổ vũ và những lời khích lệ dành cho những VĐV tham gia thi đấu.

Chia sẻ với VoThuat.vn, em Trương Vĩnh Khang (HCV nội dung cá nhân quyền sáng tạo) cho biết: “Lễ này được nghỉ học đến tận 5 ngày nhưng con không đi chơi xa để có thể tham dự giải đấu này. Đến đây thi tuy con có chút hồi hộp nhưng xung quanh con có rất nhiều bạn bè đều yêu thích Taekwondo giống như con nên con cảm thấy rất vui và thích thú.”

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa như thế này cần được duy trì thực hiện nhằm mọi điều kiện để trẻ em có môi trường sống lành mạnh, an toàn không bạo lực, không bị xâm hại, nhằm tạo ra thế hệ tương lai của đất nước, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Anh Thư – Hoài Phương