Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng: Sân chơi sôi động, trẻ trung của Taekwondo nước nhà

(VoThuat.vn) – Sắp tới đây, những bạn sinh viên đam mê Taekwondo trên cả nước trên cả nước sẽ có dịp tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng tranh cúp ĐH Tôn Đức Thắng. Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức, hứa hẹn mang đến một sân chơi vô cùng trẻ trung, năng động, như một làn gió mới của Taekwondo nước nhà.

Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng lần 1 là giải đấu do Liên đoàn Taekwondo TP.HCM phối hợp cùng trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Giải đấu dành riêng cho đối tượng là các bạn sinh viên có độ tuổi từ 18-30 đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN trong và ngoài địa bàn TP.HCM.

Giải đấu được tạo ra với mục đích phát triển phong trào tập luyện môn Taekwondo của sinh viên các trường Đại học, cao đẳng. Thông qua giải đấu này, Taekwondo nước nhà còn có cơ hội để tuyển chọn các vận động viên trẻ có năng khiếu nhằm bổ sung và đóng góp lực lượng vận động viên cho các đội tuyển trường, đội tuyển của các đơn vị quận, huyện, tỉnh thành, phát hiện các tài năng thể thao của đất nước, để kịp thời bồi dưỡng, nâng cao trình độ vận động viên nước nhà.

Chau Tuyet van

Giải đấu sẽ diễn ra trong các ngày 22-23-24/11 với các nội dung thi đấu quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo và đối kháng. Bên cạnh đó, một điểm khá thú vị ở giải này là nội dung công phá. Các VĐV sẽ thực hiện 4 nhóm kỹ thuật đá bay gồm bay đá cao (đá ngang), bay đá nhiều mục tiêu, bay đá xoay nhiều vòng trên không và bay đá tuyệt kỹ.

Đây là sân chơi dành riêng cho đối tượng sinh viên – những người trẻ và năng động. Vì thế, giải đấu được kì vọng sẽ diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt cùng với đó là những phần thi đấu hết mình, đẹp mắt và đầy cống hiến.

Được biết, đây là lần đầu tiên trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức giải đấu này. Nhà trường sẽ cử các VĐV thuộc khoa Khoa học thể thao thi đấu tại giải.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng từ lâu được biết đến là nơi rất chú trọng vào việc phát triển phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là Taekwondo. Trường cũng là nơi rất nhiều VĐV tài năng của Taekwondo nước nhà đã và đang theo học như Châu Tuyết Vân, Lê Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh,…

Giải đấu lần này là một bước phát triển mới của trường Đại học Tôn Đức Thắng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Taekwondo trong trường học, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Taekwondo nước nhà.

Hoài Phương


Tin liên quan