Hướng tới ASIAD 2018, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho ASIAD 2018 và các giải đấu quốc tế trong thời gian tới, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã tổ chức đoàn tập huấn gồm 21 thành viên liên tục trong 17 ngày tại Hàn Quốc.

TS Vũ Đức Thịnh: ‘Chúng ta phải đưa Boxing Việt Nam hướng đến đấu trường ASIAD và Olympic’

Taekwondo Việt Nam tại ASIAD 2018: Đường nào đến HC vàng

Đoàn tập huấn gồm 1 HLV và 20 VĐV xuất sắc nhất của các đơn vị An Giang, Bình Thuận, Bình Định, Cần Thơ, Quân đội, TP HCM, được sự chấp thuận bởi Tổng cục Thể dục Thể thao và sự hỗ trợ tích cực của Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU). Đội sẽ tập luyện liên tục 17 ngày (từ 31/8 – 16/9) với chế độ 3 buổi/ngày với lịch tập dày đặc, từ những bài quyền mới của Taekwondo Thế giới như Himchari, Nareusya, Bigak, Sabyeol… cho đến các kỹ thuật bay đá nhào lộn. Các nội dung kỹ thuật nàyy sẽ được áp dụng lần đầu tiên tại ASIAD 2018, cũng như vận dụng các kỹ thuật nhào lộn, bay đá khó vào các bài quyền sáng tạo.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tập luyện cùng tuyển Taekwondo ĐH Gachon
Phần lớn thời gian tập huấn của đội tuyển tại Taekwondowon – Trung tâm Taekwondo Thế giới, khu phức hợp huấn luyện và tổ chức sự kiện hiện đại nhất của bộ môn Taekwondo.

Dù tập luyện với cường độ cao (3 buổi/ngày) nhưng đội vẫn giữ tinh thần thoải mái, tích cực vì đây là chuyến tập huấn quan trọng nhất trên lộ trình đến với ASIAD 2018 – mùa Á vận hội đầu tiên có thi đấu nội dung quyền.

Để đảm bảo chất lượng cho chuyến tập huấn, chương trình được sắp xếp bởi Giáo sư Jeong Tae-Seong, Trưởng ban Giáo dục và Huấn luyện của Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU). Trong toàn bộ quá trình tập huấn, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ được tập luyện với các chuyên gia hàng đầu về nội dung quyền như các nhà vô địch thế giới, các VĐV xuất sắc của tuyển quyền quốc gia Hàn Quốc, ATU.

Đánh giá về chuyến tập huấn, ông Nguyễn Thanh Huy (HLV trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam) cho biết: “Giải đấu mang ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển. Nhân việc ASIAD tổ chức thi đấu nội dung quyền Taekwondo, các nước châu Á đã tích cực đầu tư mạnh nội dung này và hình thành nhiều đội tuyển với thành tích rất ấn tượng trong các giải khu vực gần đây. ASIAD 2018 sẽ là cuộc cạnh tranh thực sự đáng chú ý và đòi hỏi sự đầu tư to lớn cho tuyển quyền Taekwondo Việt Nam”.

Phạm Vũ