Taekwondo Việt Nam trắng tay tại Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần 10

(VoThuat.vn) – Đội tuyển Taekwondo đối kháng Việt Nam vừa qua đã tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần 10 năm 2019. Nội dung đối kháng vốn không phải thế mạnh của chúng ta nên kết thúc giải Taekwondo Việt Nam không giành được bất kì huy chương nào. 

Giải Vô địch Taekwondo trẻ châu Á lần 10 năm 2019 là giải đấu đối kháng tầm cỡ châu lục dành cho các VĐV trẻ. Giải đấu năm nay diễn ra tại Jordan với sự tham gia của hơn 300 VĐV tranh tài ở 20 hạng cân.

Nội dung đối kháng từ lâu không phải thế mạnh của các VĐV Việt Nam vì thế cả đội không đặt nặng mục tiêu về thành tích. Đoàn Taekwondo Việt Nam đến tham dự giải lần này với 9 VĐV và đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị cho tương lai.

Tuyển đối kháng Việt Nam không đặt nặng về thành tích khi tham dự giải lần này.

Kết quả, sau 2 ngày thi đấu tuyển đối kháng của chúng ta dừng bước ở tất cả các nội dung tham dự và không có được tấm huy chương nào. Thành tích tốt nhất của Taekwondo Việt Nam là VĐV Hoàng Thanh Long (nam -68kg) đã vào đến trận tứ kết trước khi thất bại trước VĐV của Philippines với tỷ số 12 – 9.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
VĐV Việt Nam dù thi đấu rất cố gắng nhưng vẫn thua cách biệt đối thủ. Ảnh: Nguyễn Thanh Huy

Đoàn Iran giành hạng nhất toàn đoàn với 10 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 2 với 4 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ, xếp ở vị trí thứ 3 là đoàn Trung Quốc với 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Bên cạnh đó, có 3 quốc gia khác cũng giành được 1 HCV là chủ nhà Jordan, Uzbekistan và Đài Loan.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, kính mắt và trẻ em
Trước đó, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã tham dự giải trẻ và thiếu niên châu Á và giành thành tích đáng tự hào.

Sau giải này, Taekwondo trẻ của chúng ta tiếp tục tham dự Giải vô địch Taekwondo thiếu niên châu Á lần 3 năm 2019 ở nội dung đối kháng. Trước đó, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cũng đã tham dự Giải vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á. Kết quả, tuyển quyền của chúng ta đã thi đấu xuất sắc và mang về tổng cộng 15 chiếc huy chương trong đó có 3 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Hoài Phương