TP.HCM tổ chức Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng với nội dung đối kháng đồng đội mới lạ

(VoThuat.vn) – Giải Vô địch Taekwondo Châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 14-18/8/2019 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

Sắp tới đây, Việt Nam sẽ có vinh dự đăng cai một giải đấu thể thao lớn tầm cỡ châu lục. Đó là Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 năm 2019. Để có thể tổ chức giải đấu này, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cùng Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã xin đăng cai từ tháng 3/2018 và nhận được sự chấp thuận từ Liên đoàn Taekwondo Châu Á.

Không có mô tả ảnh.
Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 2019 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 14 – 18/8/2019

Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 14 – 18/8 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng lần 2 năm 2019 quy tụ hơn 400 VĐV đến từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số này có rất nhiều VĐV mạnh đến từ những quốc gia hàng đầu về Taekwondo như Hàn Quốc, Iran,…

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, thi quyền gồm 36 nội dung, 28 nội dung quyền tiêu chuẩn và 8 nội dung quyền sáng tạo. Nội dung đối kháng gồm đối kháng cá nhân (lứa tuổi thiếu niên, trẻ và vô địch) cùng với đó là đối kháng đồng đội lứa tuổi vô địch.

Kết quả hình ảnh cho 2nd Asian Taekwondo Open Championships in Vietnam

Nội dung đối kháng đồng đội là một điểm mới ở giải đấu năm nay. Các VĐV sẽ thi đấu ở các nội dung  đồng đội nam 5 VĐV (không quá 373kg), đồng đội nữ 5 VĐV (không quá 318kg), đồng đội nam – nữ phối hợp 4 VĐV (2 VĐV nữ không quá 135kg, 2 VĐV nam không quá 160kg).

Luật thi đấu nội dung đối kháng đồng đội như sau: Mỗi đội tham dự gồm 4 hoặc 5 vận động viên được đánh số thứ tự từ 1 đến 5. Một trận đấu sẽ thi đấu làm 2 lượt. Lượt 1, chia làm 5 hiệp nhỏ, mỗi hiệp 1 phút. Hiệp 1 sẽ do vận động viên số 1 mỗi bên đứng ra thi đấu, hiệp 2 sẽ do vận động viên số 2 mỗi bên đứng ra thi đấu,…. Tương tự hiệp 5 sẽ do vận động viên số 5 ra thi đấu.

Nội dung đồng đội đối kháng là một điểm mới tại giải năm nay.

Lượt 2, được thi đấu trong 5 phút, 5 vận động viên sẽ ra vào tự do với sự điều hành của huấn luyện viên mỗi đội với điều kiện vận động viên phải thi triển được 3 đòn đánh. Điểm số của trận đấu sẽ được cộng dồn tất cả các hiệp và các lượt thi đấu. Đội nào cao điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, Giải Vô địch Taekwondo châu Á mở rộng là giải đấu thuộc nhóm G2 có tính điểm xếp hạng của Liên đoàn Taekwondo thế giới. Đây là cơ hội rất lớn cho các VĐV Việt Nam thi đấu ở môi trường đỉnh cao, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cùng những VĐV hàng đầu châu Lục. Giải đấu cũng là cơ hội để các VĐV chúng ta chứng tỏ khả năng của mình trên đấu trường quốc tế. Đây cũng là giải đấu giúp các VĐV chạy đà cho SEA Games 2019 diễn ra cuối năm.

Việc đăng cai tổ chức một giải đấu tầm cỡ châu lục cũng là cơ hội để khẳng định năng lực tổ chức, điều hành các giải đấu lớn của TP.HCM. BTC đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trong những ngày các đoàn quốc tế đến TP.HCM tham dự giải.

Giải đấu cũng tạo nên một sự kiện mang tầm quốc tế, thu hút những người hâm mộ thể thao, khách du lịch trong và ngoài nước, nhằm giới thiệu, nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho nền thể dục thể thao Việt Nam.

V.Phương