WT và ITF kết hợp trình diễn ấn tượng trong kỷ niệm 25 năm Taekwondo gia nhập Olympic

(VoThuat.vn) – Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WT), Liên đoàn Taekwon-Do quốc tế (ITF) và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa qua đã tổ chức một sự kiện kỷ niệm 25 năm Taekwondo gia nhập đấu trường Olympic.

Sự kiện diễn ra tại Bảo tàng Olympic ở Lausanne, Thuỵ Sĩ nhằm để ghi nhận sự đóng góp tích cực của Taekwondo cho phong trào Olympic, bao gồm những đổi mới ở các giải đấu và thúc đẩy các sáng kiến góp phần ​​xây dựng nên sự nhân đạo và hòa bình trong 25 năm qua. Taekwondo đã xuất hiện ở mọi kỳ Thế vận hội kể từ Đại hội IOC lần thứ 103 ở Paris đã bỏ phiếu để đưa Taekwondo vào Thế vận hội Olympic Sydney 2000.

Một tiết mục rất đáng được chú ý tại sự kiện này chính là 28 đại diện của WT và 23 đại diện của ITF đã thực hiện một màn trình diễn chung thể hiện các kỹ năng đá nhào lộn, tự vệ, Poomsae và công phá. Trong màn trình diễn chung, hai đội đã thể hiện đầy đủ các kỹ thuật độc đáo và đặc sắc nhất của môn Taekwondo.

“Sự kiện ngày hôm nay là một sự kiện quan trọng trong lịch sử Taekwondo. Thật vinh dự khi Taekwondo được đưa vào chương trình Thế vận hội Olympic trong 25 năm qua. Trong thời gian đó, chúng ta đã thấy Taekwondo phát triển đáng kể nhờ vào sự tiếp xúc toàn cầu mà Thế vận hội đã mang đến.

Chúng ta đã đổi mới môn thể thao này, khiến nó trở nên thú vị hơn với các vận động viên và người hâm mộ và đảm bảo rằng nó có thể được luyện tập ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, bất kể ai, bất kể tuổi tác, giới tính hay khả năng. Chúng tôi rất coi trọng cam kết với Olympic và tôi xin cảm ơn Chủ tịch IOC Thomas Bach và IOC vì sự hỗ trợ liên tục của họ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy các giá trị Olympic trên toàn thế giới. Chúng tôi cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội của mình và đóng góp lớn cho sự phát triển xã hội và các hoạt động nhân đạo. Hợp tác với ITF, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu ‘One World, One Taekwondo’,” – Chủ tịch WT Choue phát biểu tại sự kiện.

Tất cả các đại biểu tham dự sự kiện đều rất ấn tượng bởi màn trình diễn Taekwondo tràn đầy năng lượng nhưng cũng rất cảm động của hai liên đoàn. Màn trình diễn đã hợp nhất những cú đá bất chấp trọng lực và những pha công phá ngoạn mục với thông điệp hòa bình mạnh mẽ thông qua thể thao. Lễ kỷ niệm diễn ra sau một cuộc trình diễn chung WT-ITF được tổ chức tại Vienna, Áo, vào ngày 5 tháng 4 và đánh dấu bước tiến mới nhất trong sự hợp tác, phát triển giữa hai liên đoàn.

Anh Thư