Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trump từng đầu tư vào MMA

Ít ai biết rằng, huyền thoại võ tổng hợp (MMA) Fedor Emelianenko từng là một đối tác kinh doanh của Donald Trump – hiện là Tổng Thống thứ 45 của nước Mỹ. 

Trump từng suýt bị cạo đầu tại WWE
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tổ chức trận đấu cho Mike Tyson

Vào ngày 5/6/2008 trong cuộc họp báo tại Trump Tower, Trump đề cập đến một loại hình kinh doanh tiềm năng mới về môn võ tổng hợp (MMA) pha trộn nhiều môn võ như Boxing hay Karate và so tài trong lồng bát giác. Tuy nhiên, sự phối hợp này đã không suôn sẻ khi giải đấu Affliction chỉ tổ chức hai sự kiện và lỗ hàng triệu USD.

tai-xuong-1
Josh Barnett, Donald Trump và Fedor Emelianenko

Trước đây Donald Trump từng giúp đỡ giải đấu UFC tại thành phố Atlantic, theo chủ tịch giải đấu Dana White nói: “Vào thời điểm đó (2001) đa số mọi người đều xem MMA là môn thể thao đẫm máu, hội đồng thể thao của bang thậm chí đến những địa điểm tổ chức sàn đấu cũng bỏ rơi chúng tôi, ngoại trừ Donald Trump”. Trump trở thành host của 3 sự kiện UFC, ngoài ra ông còn hợp tác với một số giải Boxing thậm chí cả đô vật Mỹ (WWE).

tai-xuong
Donald Trump và Fedor Emelianenko tại giải Affliction

Do từng là “ân nhân” của UFC trong thời kỳ đầu tiên nên Dana White luôn là người ủng hộ cho Trump trong việc bầu cử tổng thống, chưa kể đến đa số võ sĩ ở UFC đều bỏ phiếu cho Trump. Ví dụ như Donald Cerrone hay Tito Ortiz.

Nguyễn Thái