“Tay đấm địa ngục” Ngannou tái đấu với “Lưỡi dao” Blaydes tại UFC Bắc Kinh

Curtis Blaydes từng có một trận đấu đầy khó khăn trước Francis Ngannou và đã nhận kết quả thua bằng TKO, từ lâu anh muốn có trận tái đấu với tay đấm này. Và sắp tới đây anh sẽ có một cơ hội để phục thù trận thua duy nhất trong sự nghiệp của mình.

Các nguồn tin đã xác nhận với Shaun Al-Shatti của MMA Fighting rằng Curtis Blaydes và Francis Ngannou đã đồng ý so găng ở sự kiện chính của UFC Beijing tại Cadillac Arena ngày 24/11. Đây sẽ là trận tái đấu của 2 tay đấm sau lần đụng độ đầu tiên này ngày 10/4/2016 khi Ngannou đã đấm sưng mắt phải của Blaydes và trận đấu kết thúc ở hiệp 2 với chiến thắng TKO thuộc về Ngannou.

Sau trận thua đầu tiên của Blaydes (10 – 1, 1 NC), anh đã có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp bao gồm thắng TKO trước Adam Milstead nhưng trận đấu đã trở thành No-contest khi Blaydes kiểm tra dương tính với chất cấm. Và 3 chiến thắng gần đây nhất là trước Alistair Overeem, Mark Hunt, and Aleksei Oleinik.

Ngannou (11-3) có 2 trận thua liên tiếp gần đây nhất. Một là trong trận tranh danh hiệu UFC hạng nặng trước  Stipe Miocic tại UFC 220 hồi tháng 1 bằng tính điểm và sau đó 5 tháng, anh nhận thêm 1 trận thua bằng tính điểm nữa trước Derrick Lewis tại UFC 226 và đây cũng là trận đấu bị chỉ trích là thiếu tích cực và người hâm mộ không mấy hài lòng về phong cách thi đấu hôm đó. Hầu hết những chiến thắng của Ngannou đều bằng KO hoặc khóa siết bao gồm các chiến thắng trước Overeem,  Andrei Arlovski và Anthony Hamilton.

Quang Phượng