Tay đấm được đánh giá mạnh hơn cả Muhammad Ali và Floyd Mayweather

Mới đây ông bầu Bob Arum đã nhận định Vasyl Lomachenko là võ sĩ xuất sắc mọi thời đại, vượt qua cả Muhammad Ali và Floyd Mayweather. 

Bob Arum nói: “Tôi không có ý lấy Ali để so sánh, nhưng không ai được như Lomachenko kể cả Mayweather. Anh ta là tay đấm tuyệt vời nhất, có kỹ thuật tuyệt nhất và phi thường”. Thực tế Lomachenko nổi tiếng với phong cách thi đấu cực kì đẹp mắt và tinh tế chỉ mới 29 tuổi, anh đã đoạt chiếc đai WBO trước Nicholas Walters. Anh có thành tích đáng nể ở Boxing nghiệp dư với 396 trận thắng – 1 thua.

Tuy nhiên có thể thấy ông Arum đã khen ngợi quá lố. Theo tay đấm Bernard Hopkins nhận xét: “Lomachenko chưa thể chạm tới đẳng cấp của Ali, và chuyện vượt qua Mayweather là vớ vẩn. Bob Arum là ông bầu, là một nhà đầu tư tài ba, ông ta có thể bán nước đá cho gấu Eskimo. Ông ấy biết nên nói gì và khiến người khác tin vào lời nói đó. Nhưng mà nghe này, tôi yêu cách người ta quảng bá Boxer, Lomachenko có thể đấu với bất kì ai bước vào sàn đấu và luôn là đối thủ đáng gờm”.

Lomachenko còn quá non để vượt qua hai tượng đài Boxing này

Gần đây Mayweather cũng đã có vài lời chỉ trích đến tay đấm Lomachenko. Đáp trả những lời chỉ trích đó, Lomachenko thách thức Mayweather trở lại sàn đấu. Hiện nhiều tin đồn cho rằng Mayweather sẽ trở lại sàn đấu và đây chính là cơ hội cho tay đấm trẻ chỉ mới 29 tuổi này khẳng định mình vượt qua cả tượng đài bất bại của làng Boxing thế giới. Nhưng quan trọng hơn hết là Mayweather có đồng ý thi đấu hay không, theo giới chuyên môn nghĩ thì không đâu.

Nguyễn Thái