Thầy cũ khuyên Pacquiao “chớ dại” mà đấu với Lomachenko

Cựu huấn luyện viên của Manny Pacquiao ông Freddie Roach đã đề xuất đối thủ tiếp theo cho huyền thoại Manny Pacquiao trong trận đấu kế tiếp. Không phải Vasyl Lomachenko cũng không phải Terence Crawford mà là trận tái đấu với Jeff Horn.

HLV Hall of Fame – Roach từng là HLV trưởng của Pacquiao nhưng thượng nghị sĩ Philippines đã chia tay vị HLV này sau 16 năm gắn bó từ trận thua trước Jeff Horn vào tháng 7 năm ngoái. Roach cũng chúc mừng cho chiến thắng mới đây của Pacman khi đánh bại Lucas Matthysse nhưng ông cũng cảnh báo về những đối thủ tiếp theo cho Manny.

Lomachenko có thể sẽ đối đầu với Manny pacquiao

“Tôi đã nói chuyện với Manny và tôi nói với anh ấy rằng trông anh ấy vẫn rất khỏe. Tôi nghĩ đối thủ của anh ấy sẽ bỏ cuộc sớm thôi. Anh ta không thể chịu được sức mạnh của Manny.” Roach nói trên GMA News.“Sự thật là tôi rất vui với 16 năm bên cạnh Manny. Anh ấy đã 39 tuổi rồi. Anh ấy vẫn có được tốc độ và sức mạnh tuyệt vời. Nhưng thời gian sẽ qua, chúng ta rồi sẽ dần yếu đi.”

Năm nay 30 tuổi, Horn có trận thua trước tay đấm đến từ Omaha, Nebraska, Mỹ – Terence Crawford bằng TKO trong hiệp đấu thứ 9 vào tháng 6 vừa rồi. Trận tái đấu với huyền thoại Pacquiao được nhóm của anh ấy mong đợi từ lâu và hy vọng nó sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Một trận tái đấu với tay đấm người Úc Jeff Horn là ý tưởng không tồi. Đây cũng chính là trận đấu mà HLV kỳ cựu người Mỹ muốn Pacquiao theo đuổi từ sau trận đấu có thể xem là bất phân thắng bại tại sân vận động Suncorp của Brisbane trước 51 ngàn người hâm mộ vào năm ngoái, nhưng Pacman đã không bảo vệ thành công chiếc đai WBO welterweight trong trận đấu đó.

“Horn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Pacquiao trước khi giải nghệ”. Roachnói. “Những cái tên Vasyl Lomachenko and Terence Crawford tôi nghĩ đó không phải là những đối thủ phù hợp cho Pacman. Tôi không muốn Manny thượng đàinhững trận đấu đó.”

 Quang Phượng