Tin HOT: Deontay Wilder đấu với Anthony Joshua ở Anh

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin nhà vô địch WBC Deontay Wilder đã sẵn sàng bay sang Anh để đấu với quyền vương Anthony Joshua.

Thông tin trên được một số trang báo uy tín ở Anh như Daily Mail, The Guardian, Mirror… xác nhận. Sau trận đấu với Joseph Parker, Joshua đã nhanh chóng gọi tên Wilder cho trận đấu kế tiếp. Hiện tại, võ sĩ người Anh nắm giữ 4 chiếc đai danh giá IBF, IBO, WBA, WBO. Nếu thượng đài và đánh bại Wilder, anh sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh, sánh ngang Mike Tyson, Muhammad Ali, Lennox Lewis.

Quản lý của Wilder, ông Shelly Finkel nhanh chóng đáp lại thách thức từ phía đội của Joshua. Ông tiết lộ phía Wilder đang chuẩn bị sẵn sàng để bước vào cuộc đàm phán về trận đấu “siêu kinh điển” này.

Finkel nói trên tờ Telegraph: “Chúng tôi rất vui mừng vì Anthony Joshua đã nói sẽ chiến đấu với Wilder tiếp theo. Chúng tôi tin cậu ấy là một người đàn ông biết giữ lời. Deontay Wilder chấp nhận thử thách này”.

Chúng tôi muốn công khai rằng Deontay đang muốn chiến đấu và sẵn sàng gặp nhau ở Anh khi đạt được thỏa thuận. Wilder đã sẵn sàng đến Anh vào mùa hè này để chống lại Joshua”.

Wilder đang giữ thành tích bất bại với 40 trận thắng (39 knock-out), Joshua cũng toàn thắng 21 trận (20 knock-out). Nếu hai võ sĩ này gặp nhau, đó chắc chắn là trận đấu đáng xem nhất trong năm 2018.

Võ Đạt