Tin nhanh ASIAD 2018: Lừu Thị Duyên để thua trước đối thủ cũ

Trong ngày thứ 2 thi đấu của bộ môn Boxing, nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên đã không thể vượt qua đối thủ cũ tại vòng loại Asiad 2018.

Tay đấm Lừu Thị Duyên là niềm hy vọng lớn của Boxing Việt Nam. Trong buổi chiều 25/8, Boxing Việt Nam có tay đấm Lừu Thị Duyên là niềm hy vọng lớn của Boxing Việt Nam ở hạng cân 60kg.

Tuy nhiên ngay trong vòng 1/8 này, Lừu Thị Duyên lại để thua trước đối thủ cũ Oh Yeonji (Hàn Quốc). Cả hai từng gặp nhau tại vòng chung kết giải Boxing nữ Châu Á năm 2017.

Oh Yeonji từng 2 lần giành HCV Boxing nữ Châu Á. Cũng là nữ võ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành HCV tại giải đấu này. Oh Yeonji được coi là niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Boxing nữ Hàn Quốc trong Asiad 2018.

Theo kết quả từ ban giám khảo, Lừu Thị Duyên và Oh Yeonji có kết quả chung cuộc là 0 – 5. Nữ võ sĩ đã giành điểm hơn trong suốt 3 hiệp đấu.

Cả hai từng gặp nhau tại giải vô địch nữ Châu Á 2017

Đây có thể coi là một kết quả đáng tiếc cho Boxing Việt Nam, đặc biệt là khi hai tay đấm được kỳ vọng là Trần Văn Thảo và Lừu Thị Duyên đều đụng độ đối thủ khá mạnh và buộc phải dừng chân ở vòng loại.

Ngày mai 26/8, HCV vô địch nữ Châu Á Nguyễn Thị Tâm sẽ đối đầu với tay đấm người Hàn Quốc Nam Eunjin ở hạng cân 51kg. Được biết, nữ võ sĩ người Hàn Quốc này đã có 10 năm thi đấu ở môi trường quốc tế. Ngoài ra tay đấm Trần Đức Thọ gặp đối thủ người Jordan – Eashash Zeyad.

Quang Phượng