Tony Ferguson có xứng đáng cho vé tranh đai vô địch?

Sau sự kiện The Ultimate Fighter Latin America 3 Finale, Tony Ferguson giành chiến thắng trứơc cựu vô địch hạng nhẹ Rafael dos Anjos, đây được xem là một trận thắng quan trọng trong cơ hội giành vé tranh đai vô địch UFC.

Cựu tuyển thủ Đức chính thức tại WWE
Donald Cerrone thách thức Demian Maia tại UFC 207

Tính đến thời điểm này, đây đã là chiến thắng thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu võ tổng hợp (MMA) của anh. Đối với nhiều NHM, Ferguson xứng đáng nhận suất tranh đai sau sự kiện UFC 205. Tuy có thể nói đây là trận đấu khá cân sức nhưng kết quả lại rất rõ ràng. Anjos khởi động với vài cú low kick nhưng lại bị “ăn hành” bởi những đòn đấm thẳng từ Ferguson.

hi-res-65ff5cee0b6a5938a33a1df4cacf3d52_crop_north

Rõ ràng Ferguson làm chủ trận đấu nhờ kỹ thuật Boxing tốt kèm với sải tay vượt trội hơn, tuy nhiên về sức bền có vẻ khá ngang nhau khi hiệp cuối cả hai võ sĩ đều có biểu hiện thấm mệt. Có lẽ do Mexico cao hợn mực nước biển 1500m nên khiến võ sĩ mau kiệt sức hơn giống như những gì Cain Velasquez từng nói đến?

untitled

Hiện tại hạng nhẹ UFC thực sự có khá nhiều biến động, như Joe Rogan từng nói: “Khoảng cách giữa những võ sĩ ở hạng nhẹ thực sự cách biệt không quá xa”. Việc cựu vô địch Anjos bị đánh bại là một ví dụ điển hình nhất, mặc dù anh có lối đánh khá bạo lực và từng cho rằng sẽ thống trị hạng nhẹ lâu dài cho đến khi bị Eddie Alvarez hạ knock-out ngay hiệp 1. Ở hạng cân này chỉ còn Khabib Nurmagomedov là vượt trội.

Nguyễn Thái