Mặc kệ Conor McGregor, Tony Ferguson đòi đấu với GSP

Tony Ferguson có thể sẽ là đối thủ tiếp theo của Conor Mcgregor nếu giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới trước Khabib Nurmagomedov tại UFC 223.

McGregor đã giữ đai vô địch UFC hạng lightweight kể từ tháng 11/2016 mà không bảo vệ nó. Ferguson đang bảo vệ chiếc đai tạm thời mà anh ấy giành được vào mùa thu năm ngoái, chủ tịch UFC Dana White đã cố gắng gạt đi điều này bằng cách gọi sự kiện chính của UFC 223 là trận tranh đai trong chiếc đai vẫn chưa chính thức bị cướp đi khỏi McGregor.

Trong khi một trận đấu với McGregor chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều tiền cho Fergie, liệu Ferguson có nên đánh bại Nurmagomedov? Có một trận hái ra tiền khác đã thu hút Tony: Trận đấu với Georges St-Pierre.

St-Pierre là tay đấm Ferguson đã từng để mắt đến từ những ngày đầu gây dựng sự nghiệp, và nếu GSP, người hiện là một cựu vô địch hai hạng cân, đây vẫn luôn là một trận đấu mà Ferguson muốn có.

“Đó là những gì tôi đã đăng ký ngay từ đầu“, Ferguson nói. “Tôi đã ở hạng cân 170 ; hạng cân 155 đã buộc tôi. Ý tôi là, điều này đã buộc tôi phải di chuyển, thực tế, cuối cùng thì đó không phải là kết quả cuối cùng; 170 pound, hạng cân mà tôi đã có 12 trận đấu “

Tuy nhiên, sau những gì có được từ trước đến nay, Ferguson không hề cho phép bản thân lơ là chỉ vì chức vô địch trong tay. Ferguson nói: “Khi bạn chỉ tìm kiếm những trận đánh hái ra tiền, khi điều này (danh hiệu UFC) bắt đầu mất giá trị và nó trở nên mờ nhạt.”

Nguyễn Thái