Trái tim chiến binh mù của làng BJJ – Nicolas Plessis

Nicolas là người Pháp gốc Brazil. Điều đặc biệt nhất ở anh – anh là một võ sĩ khiếm thi. Thiếu đi giác quan này, nhiều người cho rằng không có bất cứ ai có thể tập võ thuật, đặc biệt là bộ môn đầy tinh tế và khó hiểu như BJJ.

Kỹ thuật tự vệ – Cách thoát đòn ôm kẹp cổ của môn BJJ
BJJ – Khi đai trắng chiến thắng đai đen

Plessis

Anh là một người yêu võ thuật và đã bắt gặp được tình yêu của mình dành cho BJJ trong một chuyến đi đến Đài Loan. Anh gặp và nói chuyện với bạn của mình. Người ta kể cho anh nghe về BJJ và cách thi đấu của nó, . Ngay sau khi anh trở về Pháp, anh bắt đầu tìm kiếm một CLB BJJ và anh đã đến Học việc MB, nơi được giảng dạy bởi võ sư Jean Louis Mbongo. Tại đây, Nicolas được Jean chỉ dạy và khẳng định không nhìn thấy không phải là vấn đề trong BJJ, cảm giác và cảm hứng mới là điều quan trọng. Và từ đó Nicolas bắt đầu tập luyện với một chiếc khăn quấn ngang mắt mình.

“Khi đôi mắt không nhìn thấy. Thì phải nhìn bằng con tim của mình”

Nicolas Plessis

Nicolas là một người chịu học hỏi và có một tinh thần cầu tiến, luôn thử thách bản thân của mình trong tập luyện. Anh luôn mang trong mình một tinh thần chiến đấu mãnh liệt. Anh từng nói với một người bạn của mình, rằng mù lòa không phải là tàn tật, khi anh tập luyện và thì đấu. Vì lúc đó tất cả các giác quan trong người ạnh đều được sử dụng.

nico-bresil-1

Nicolas là một người yêu BJJ và có niềm đam mê võ thuật mãnh liệt. Anh cho rằng Jiu-Jitsu là con đường tuyệt vời để kết nối tất cả các tầng lớp xã hội tại Pháp.

Một số hình ảnh về Nicolas :

Nicolas nhận huy chương bạc tải một giải đấu ở Rio
Nicolas nhận huy chương bạc tải một giải đấu ở Rio
Nicolas cùng đồng đội tại Học viện MB
Nicolas cùng đồng đội tại Học viện MB
Nicolas chụp hình cùng gia đình và chú cho trung thành của mình tại Brazil
Nicolas chụp hình cùng gia đình và chú cho trung thành của mình tại Brazil

Video về  Nicolas Plessis

Huỳnh Chánh