Trận Boxing huyền thoại khiến cả ngân hàng phá sản

Những trận đấu của huyền thoại Boxing Jack Dempsey trong những năm 20 của thế kỷ trước thật sự là những bản nhạc trên sàn đấu Boxing.

Ông và Luis Firpo từng thu hút đến 82,000 người hâm mộ đến với New York Polo Grounds cho trận đấu chỉ diễn ra 2 hiệp nhưng có đến 11 cú Knock Down của mình. Dempsey thì kiếm được $500,000, Firpo kiếm ít hơn, chỉ có $150,000.

Trận đấu đầu tiên giữa Dempsey và Gene Tunney đã lập kỉ lục 120,757 người đến có mặt tại Sesqucentennial Stadium, Philadelphia vào năm 1926, trận tái đấu tại Soldier’s Field, Chicago một năm sau đó cũng thu hút dến 104,943 người hâm mộ bỏ ra $2,658,660 để xem trận đấu, một con số đáng kinh ngạc chưa từng có trong gần nửa thế kỷ.

Kỉ lục tiền vé của trận đấu chỉ bị phá cho đến khi Muhammad Ali gặp Leon Spinks tại New Orleans Superdome vào năm 1978, con số đó là $4,806,675.

Về kỉ lục số khán giả có mặt tại trận đấu của Dempsey, kỉ lục bị phá vào tháng 8 năm 1941 khi nhà vô địch Middleweight Tony Zale thu hút đến 135,132 người trong một trận đấu không trai đanh với Billy Pryor tại Juneau Park, Milwaukee, Wisconsin… tuy nhiên, đám đông khán giả lại được xem miễn phí bên cạnh bờ hồ Lake Michigan. Tình cờ, trọng tài của trận đấu đó là Jack Dempsey.

Nhưng không phải tất cả các trận đấu của Dempsey đều nổi tiếng về số lượng khán giả đến xem và tiền vé bán được.

Trận bảo vệ đai hạng Heavyweight trước Tommy Gibbons vào ngày quốc khánh năm 1923, đã phá hủy cả một thị trấn nhỏ tại Shelby, Montana.

Theo lời quảng lí của Dempsey – Jack Kearns, khi đang thưởng ngoại tại một khách sạn ở Chicago thì ông nhận được cuộc gọi từ Loy J Molumby ở Shelby, cuộc gọi bàn về một trận đấu của Dempsey tại Shelby.

Khi họ gặp mặt thì Molumby cho Kearns ra giá. Và ông ấy đã yêu cầu $300,000. Molumby đã trả trước $100,000 sau đó 2 tháng trước trận đấu ông trả thêm $100,000 rồi sau đó vấn đề bắt đầu xảy ra.

Giá vé quá cao với người dân ở đây và thế là Shelby buộc phải rời địa điểm sang phía biên giới Canada. Một tuần sau, các nhà lãnh đạo của thị trấn Shelby nói rằng họ chỉ còn $1,600 tiền để trả cho trận đấu và đề nghị trả 50,000 con cừu thay vì tiền mặt.

Cuối cùng Dempsey phải đánh 15 hiệp trên sàn đấu với thời tiết nóng như lò lửa trước chỉ hơn 7000 khán giả, con số này một lúc sau đã tăng lên 2 lần bởi một số kẻ đã lén chui vào xem.

James F. Dougherty được trả $5,000 để làm trọng tài cho trận đấu nhưng cuối cùng cũng chỉ nhận được một nửa. Sau trận đấu, Kearns đã rời khỏi thị trấn với số tiền mình mong muốn, trong khi Gibbons thì không nhận được gì cả, và ngân hàng Shelby – ngân hàng chịu trách nhiệm cho sự kiện cũng đã phá sản.

Minh Triết

Tin bài khác

Sư đệ Flores đến thách đấu cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn và cái kết

(VoThuat.vn) – Sau khi nhà cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu đến toàn phái Vịnh Xuân Nam Anh, sư đệ của Flores là Samuel Lacoste đã tìm đến nơi Tuấn giảng dạy để giao lưu. Tuy nhiên, trận đấu đã không diễn ra. Tyson Fury và Deontay Wilder chốt kèo

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Keith Thurman: “Tôi là Manny Pacquiao của thời đại mới”

(Vothuat.vn) – Keith Thurman khẳng định thời đỉnh cao của Manny Pacquiao đã qua và anh là huyền thoại mới của Boxing hạng bán trung. Tyson Fury và Deontay Wilder chốt kèo tái đấu vào năm 2020 Manny Pacquiao thể hiện cú đấm “tia chớp” ở tuổi 40 Nhà vô địch WBA ‘super’ Keith Thurman sẵn sàng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Mayweather chuyển sang chơi bóng rổ, nhận thất bại đầu đời

(VoThuat.vn) – Floyd Mayweather là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử môn Boxing, với thành tích 50-0. “Money” đã đánh bại nhiều tay đấm hàng đầu như Manny Pacquiao, Oscar de la Hoya, Miguel Cotto hay cả nhà vô địch UFC Conor McGregor và nhiều người khác. Tuy nhiên, mới

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thầy bói” Colby Covington đã dự đoán trước thất bại của Ben Askren

(vothuat.vn) – Ben Askren hiện tại chắc chắn là võ sĩ không được lòng các đồng nghiệp nhất tại UFC bởi những phát ngôn công kích của mình trên mạng xã hội. Sau trận thua đi vào lịch sử UFC, Colby Covington đã không bỏ qua cơ hội để đá đểu Ben Askren. Blachowicz xem

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dwayne “The Rock” Johnson: Gã khổng lồ và trái tim thủy tinh

(VoThuat.vn) – Từ một chàng trai với tuổi thơ bất hạnh, nhiều lần thất bại trong cuộc sống, Dwayne “The Rock” Johnson đã tự xoay chuyển cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và quyết tâm không ai sánh nổi. Sự điềm đạm, tình cảm chân thành chính là điều biến The Rock thành

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

HLV Duke Roufus phấn khởi chờ ngày Ben Askren trở lại sàn đấu

(VoThuat.vn) – HLV của Ben Askren là Duke Roufus (cũng là HLV của Pettis và Woodley) cho biết ông cảm thấy rất phấn khởi bởi cách mà Askren chấp nhận trận thua và hào hứng để được quay trở lại. Sau thất bại tại UFC 239, Thiago Santos buộc treo găng đến năm 2020 Israel

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →