Trọng tài trận Mayweather vs Pacquiao chỉ nhận số tiền bằng 1/10000 võ sĩ

Theo thông báo từ ban tổ chức, trọng tài chỉ được trả 10.000 USD cho nhiệm vụ điều khiển trận so găng giữa Mayweather và Pacquiao.

Trận quyền Anh hạng bán trung diễn ra ngày 2/5 ở võ đài MGM Grand Garden Arena trị giá 400 triệu bảng. Đây là trận đấu có doanh thu kỷ lục từ việc bán vé và bản quyền truyền hình.

Trọng tài Kenny Bayless điều khiển trận đấu giữa Floyd Mayweather và Marcos Maidana tháng 9/2014
Trọng tài Kenny Bayless điều khiển trận đấu giữa Floyd Mayweather và Marcos Maidana tháng 9/2014

Tuy nhiên, trọng tài điều khiển trận đấu nhận lương khá thấp khi chỉ bỏ túi 10.000 USD (khoảng 6.800 bảng). Kenny Bayless và Tony Weeks hiện là hai ứng viên hàng đầu cho vị trí trọng tài của trận quyền anh thế kỷ.

Trong khi đó, hai tay đấm MayweatherPacquiao thu về hàng trăm triệu USD. Cụ thể, võ sĩ người Mỹ Mayweather bỏ túi 150 triệu USD. Anh sẽ trở thành VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong một năm. Theo thống kê của tạp chí Forbes, tay golf Tiger Woods hiện giữ kỷ lục kiếm 115 triệu USD năm 2008. Năm trước, Mayweather bỏ túi 105 triệu USD sau hai trận thượng đài. Anh dẫn đầu về thu nhập trong giới VĐV thể thao năm 2014. Trang Forbes cho biết, tay đấm được mệnh danh “độc cô cầu bại” có tài sản trị giá 200 triệu bảng và hiện đứng thứ 11 trong danh sách những VĐV thể thao giàu nhất thế giới. Ở trận so găng tới, Mayweather và Pacquiao sẽ thi đấu tối đa 12 hiệp (mỗi hiệp 3 phút). Đây là trận quyền Anh được người hâm mộ háo hức chờ đợi, bởi hai tay đấm đều sở hữu thành tích ấn tượng. Mayweather toàn thắng 47 trận thượng đài, trong đó có 26 lần hạ knock-out đối phương. Còn với Paquiao, anh hiện giữ kỷ lục vô địch ở 8 hạng cân.

Theo Zing