Từ Hiểu Đông lại xuất hiện và thách đấu với Thái Cực

Sau hơn một tháng “lặn không sủi tăm”, võ sỹ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông lại vừa xuất hiện với vụ thách thức mới. Cũng vẫn là phái Thái Cực, nhưng lần này không phải Thái Cực quyền mà là Hỗn Nguyên Thái Cực, với người nhận thách đấu là vị trưởng môn 65 tuổi của phái này, ông Mã Bảo Quốc.

Trận đấu được thông báo sẽ diễn ra ở Thượng Hải, với mỗi hiệp đấu kéo dài 2 phút. Khác trận đấu với Ngụy Lôi, lần này Từ Hiểu Đông khá kín tiếng chứ không tuyên bố rùm beng với những lời lẽ trịch thượng khó nghe khiến giới võ cổ truyền Trung Quốc nổi giận.

Thế nhưng trong khi Từ Hiểu Đông tỏ ra mềm mỏng thì lại có vấn đề với vị trưởng môn Mã Bảo Quốc của phái Hỗn Nguyên Thái Cực. Số là phái này có tung lên mạng một clip về trận đấu hồi tháng 3 năm 2015 giữa Mã Bảo Quốc và võ sỹ Peter Irving (Anh Quốc), từng vô địch giải MMA M4TC, với bảng thành tích (15-8-1). Theo tiêu đề của clip này thì Mã Bảo Quốc đánh bại Peter Irving, trong khi phần lớn giới võ Trung Quốc thì lại không hề tin (thậm chí cho là bịp bợm). Căn cứ vào diễn biến trong clip thì đúng là Peter Irving chỉ… “ôm hôn và bắt tay” võ sư họ Mã là chính chứ nếu đúng phong cách từng thấy ở những trận đánh MMA của Peter Irving (hoặc của Từ Hiểu Đông), nghĩa là vào trận và lập tức ra cả đòn chân lẫn đòn tay thì không rõ Mã Bảo Quốc sẽ chống trả ra sao. Đó là chưa kể cả hai có vô số pha áp sát nhau nhưng toàn “nhìn nhau và không làm gì”, trong khi sở trường của Peter Irving là BJJ chuyên về khóa siết.

Xem trận Từ Hiểu Đông và Nguỵ Lôi:

Một thông tin thú vị khác là sau khi clip nói trên được đăng tải, chuyện đến tai Peter Irving và võ sỹ này tỏ ra tức giận cho biết đó là một phần của “bộ phim” mà anh ta được mời đóng vai… học trò của Mã Bảo Quốc khi họ Mã dạy các kỹ thuật của Thái Cực. Anh này thậm chí còn đe sẽ sang Trung Quốc để thách đấu với họ Mã và cho đối thủ biết thế nào là sự lợi hại của jiu-jitsu.

Có vẻ như vụ thách đấu của Từ Hiểu Đông vẫn còn rất hot và nếu Mã Bảo Quốc lại “mềm dẻo và uyển chuyển” kiểu Ngụy Lôi thì một thất bại là điều dễ xảy ra với họ Mã bởi Từ Hiểu Đông rõ ràng vào trận không phải để đóng phim.

Xem trận Mã Bảo Quốc vs Peter Irving:

Nguyên Anh